NEWS: ภัยจาก Homophobic ในอังกฤษทวีความรุนแรง เมื่อชายคนหนึ่งถูกอันธพาลทำร้ายจนสลบหลังกลับจากคลับเกย์

by | Jan 16, 2022 | Society

การใช้ชีวิตของ LGBTQ+ ในประเทศอังกฤษถูกคุกคามมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากมีรายงานว่าพบชายอายุประมาณ 40 ปี ถูกคนร้าย 2 คน เข้าทำร้ายร่างกายจนหมดสติ หลังจากที่เขาไปเที่ยวที่ Flying Handbag สถานบันเทิงของคนรักเพศเดียวกันในย่านแบล็กพูล
.
โดยในวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 02.00 – 02.30 น. เหยื่อได้เดินอยู่บนถนน Palatine จากนั้นมีชาย 2 คน เข้ามาถามเขาว่า ไปที่ Flying Handbag มาหรือเปล่าและเขาเป็นเกย์ใช่ไหม ก่อนที่คนร้ายจะชกเข้าที่บริเวณด้านข้างของศีรษะจนเหยื่อล้มลงหมดสติ
.
ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ แลงคาสเชอร์ ได้ติดตามคนร้ายในคดีก่อความรุนแรงจากกลุ่มเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกัน และได้อธิบายรูปพรรณของคนร้ายทั้ง 2 คน เป็นชายผิวขาว อายุราว 20 ปี และ 40 ปี ส่วนสูงประมาณ 173 ซม. และ 179 ซม.
.
ด้าน Paul Edmondson ตำรวจสายสืบแห่งแบล็กพูลซีไอดี ได้กล่าวว่าทางตำรวจได้เร่งสืบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทั้งการพูดคุยกับผู้ที่เห็นเหตุการณ์ หรือผู้ที่ติดกล้องวงจรปิดในละแวกนั้นที่พอจะจับภาพใบหน้าของคนร้ายได้ชัดเจน “นี่เป็นคดีที่มีความรุนแรงอย่างมาก เนื่องจากเหยื่อถูกทำร้ายจนหมดสติไปเลย” Edmondson กล่าว
.
จากเหตุความรุนแรงที่เกิดจาก homophobic ชี้ให้เห็นว่าภัยคุกคามชุมชน LGBTQ+ ในอังกฤษได้ก่อตัวเป็นคลื่นลูกใหญ่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยข้อมูลล่าสุดที่ได้บันทึกอาชญากรรมจากกลุ่มเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกันในอังกฤษ ระหว่างเดือนมกราคมและเดือนสิงหาคม ปี 2021 มีมากถึง 14,670 ครั้ง เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2020 จำนวน 11,841 ครั้ง ขณะที่ช่วง 6 เดือนแรกของปี 2019 มีรายงานความรุนแรงจาก homophobic จำนวน 10,817 ครั้ง
.
ทั้งนี้ข้อมูลทั้งหมดได้ถูกจัดเก็บไว้โดย Vice World News และยังได้เผยภาพสะเทือนใจของเหยื่อที่ถูกทำร้ายจาก homophobia ซึ่งทวีความรุนแรงและแสดงถึงการต่อต้านชุมชน LGBTQ+ เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง
.
จากรายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่า ตำรวจได้บันทึกคดีอาชญากรรมที่มีพื้นฐานจากความเกลียดชังรสนิยมทางเพศ ในช่วงระหว่างปี 2020 – 2021 สูงถึง 19,679 ครั้ง เมื่อเทียบข้อมูลเดียวกันที่เกิดขึ้นในช่วงปี 2014-15 จำนวน 6,363 ครั้ง ซึ่งเป็นปีเดียวกันกับที่มีการใช้กฎหมายสมรสระหว่างเพศเดียวกันในประเทศอังกฤษ
.
นอกจากนี้ยังมีรายงานคดีความรุนแรงจากกลุ่มเกลียดกลัวคนข้ามเพศในอังกฤษระบุว่า ปี 2014-15 เกิดขึ้น 598 ครั้ง และ ปี 2020-21 จำนวน 2,588 ครั้ง
.
ด้าน Leni Morris ผู้บริหารระดับสูงแห่ง Galop องค์กรการกุศลที่ต่อต้านการล่วงละเมิด LGBTQ+ ในอังกฤษ กล่าวว่า เธอไม่แปลกใจที่การก่ออาชญากรรมความรุนแรงในการต่อต้านชุมชนความหลากหลายทางเพศเพิ่มสูงขึ้นในช่วงของการแพร่ระบาดของโควิด 19 “ตั้งแต่เริ่มมีการแพร่เชื้อ เราเห็นผลกระทบจากการล็อกดาวน์ที่ยกระดับความรุนแรงและล่วงละเมิดชุมชนของเรามากขึ้นเรื่อย ๆ”
.
เธออธิบายเพิ่มเติมว่า “LGBTQ+ เป็นเป้าหมายที่กลุ่มต่อต้านมองว่าเป็นสาเหตุของการแพร่ระบาด ไม่ว่าจะเป็นเพราะโควิดคือการลงโทษสำหรับการมีอยู่ของพวกเรา หรือเป็นเพราะชุมชนของเราเชื่อมโยงกับโรคระบาดอย่างเอชไอวีและเอดส์ กลุ่มคนหลากหลายทางเพศจึงถูกมองว่าเป็นสาเหตุของการแพร่ระบาดของเชื้อโรคในครั้งนี้”
.
“ที่เรารู้แน่นอนคือรัฐบาลได้เผยจำนวนอาชญากรรมความเกลียดชัง LGBTQ+ อยู่ที่ 90% ส่วนที่ไม่ได้รายงานอย่างเป็นทางการคือจำนวนตัวเลขที่เป็นส่วนเล็ก ๆ ของคดีที่เกิดจากการล่วงละเมิดและความรุนแรงที่คนหลากหลายทางเพศต้องเผชิญทั้งหมดในวันนี้”
.
ด้าน Sasha Misra รองผู้อำนวยการ การสื่อสารและแคมเปญของ Stonewall ได้กล่าวถึงความรุนแรงที่เพิ่มมากขึ้นว่า “สังคมควรตื่นตัวเพื่อจัดการปัญหาอาชญากรรมความเกลียดชังชุมชนคนหลากหลายทางเพศที่เพิ่มสูงขึ้นในอังกฤษ” นอกจากนี้เธอได้กล่าวเสริมว่า “พวกเราทั้งหมดต้องการให้สังคมต่อสู้กับกลุ่มต่อต้าน LGBTQ+ ที่มีการล่วงละเมิด คุกคาม และเกลียดชังคนหลากหลายทางเพศที่ตัดสินจากความรู้สึกในที่ใดก็ตามที่เราพบเห็น”
.
อย่าปล่อยให้ความรุนแรงที่เกิดจากกลุ่มต่อต้าน LGBTQ+ เป็นแค่เรื่องที่เกิดขึ้นแล้วปล่อยผ่านไป มาช่วยกันส่งเสียงเพื่อเรียกร้องให้อาชญากรรมความเกลียดชังชุมชนความหลากหลายทางเพศยุติลงในเร็ว ๆ นี้นะคะ
.
อ้างอิง: https://www.pinknews.co.uk/2021/12/23/homophobic-attack-blackpool-gay-police/
ภาพจาก: https://pixabay.com/th/users/pexels-2286921/

Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/