NEWS: ทุกคนหงี่เป็นค่ะพี่จี้ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ วิธีการสร้างคอนเทนต์ 18+ บนโลกออนไลน์ ที่ปลอดภัยกว่าในช่วงวิกฤตโควิด 19

by | Sep 30, 2021 | Uncategorized

การระบาดของโควิด 19 ทำให้วิถีชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไป โดยเฉพาะเรื่องเซ็กซ์ที่เป็นการสัมผัสโดยตรงทางร่างกายและเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส จึงทำให้บางคนต้องเว้นวรรคกิจกรรมทางเพศแบบที่คุ้นเคยโดยสิ้นเชิง แต่เราก็ยังเป็นมนุษย์ที่มีความต้องการ ความปรารถนาด้านอารมณ์ทางเพศ ฉะนั้นการปรับตัวไปตามสถานการณ์ปัจจุบัน อย่างการยกความใคร่มาลงที่โลกออนไลน์ ก็จะช่วยให้ชีวิตเซ็กซ์ของคนเราไม่แห้งเหี่ยวจนเกินไป
.
จากบันทึกของเว็บไซต์ OnlyFans พบว่าช่วงเดือนมีนาคม ปีที่ผ่านมา พบว่ามีผู้สมัครสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นถึง 3.7 ล้านบัญชี ในช่วงที่มีการระบาดของโควิด 19 โดยคิดปริมาณที่เพิ่มขึ้นประมาณ 170,000 คน ทุก ๆ 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์สำหรับไลฟ์วิดีโอวาบหวิวอย่าง Chaturbate ก็ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเช่นเดียวกัน
.
ถึงแม้ว่าการทำคอนเทนต์แนว 18+ จะยังเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ในสังคมบ้านเรา แต่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้แนะนำว่ามันเป็นวิธีที่ปลอดภัยกว่าการมีเซ็กซ์กับใครสักคนที่อยู่นอกบ้าน ที่อาจเกิดการสัมผัสสารคัดหลั่งได้โดยตรง ซึ่งการเริ่มต้นทำคอนเทนต์ออนไลน์แนวผู้ใหญ่ก็ไม่ใช่ทางถนัดสำหรับทุกคน แต่เราก็ไม่ได้มีเจตนาให้ทุกคนทำตาม เพียงอยากนำมาเป็นวิทยาทานให้ได้เปิดโลก ถึงมุมมองของ Sex Work ในวิถีทางปัจจุบัน
.
บางคนอาจจะรู้สึกกังวลหรือไม่มั่นใจเมื่อต้องเผยเรือนร่างของตัวเองเมื่อยู่หน้ากล้อง โดย CagedJock นายแบบและนักแสดงหนังแนวผู้ใหญ่ในเมืองนิวยอร์ก ได้แนะนำการใช้อุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้แสดงอย่างไฟรูปวงกลม (light ring) ที่พกพาสะดวก และมีส่วนช่วยให้การสร้างสรรค์วิดีโอออกมายอดเยี่ยม เขายังกล่าวเสริมว่า “การถ่ายวิดีโอโซโล่ที่บ้านง่ายและรู้สึกสบายมากกว่า ลองทำอะไรที่ไร้สาระดูบ้าง เพื่อช่วยกระตุ้นอารมณ์ และเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณ”
.
Arabelle Raphael ผู้ให้บริการทางเพศและนักแสดงหนังแนวผู้ใหญ่จากโอกแลนด์ กล่าวว่า “ถ้าคุณรู้ไม่สบายใจ คุณควรจะค้นหาสิ่งอื่นทำจะดีกว่า” ด้าน โดย Dr. O. Nelsen ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต, เพศศาสตร์ และผู้บริหารที่ San Francisco Intimacy and Sex Therapy Centers แนะนำว่า หากรู้สึกประหม่าเมื่อต้องแชทวิดีโอกับคู่ขาบนโลกออนไลน์ ลองเปลี่ยนวิธีบันทึกวิดีโอล่วงหน้าที่จะช่วยคลายความกังวลได้มากขึ้น
.
แน่นอนว่าการสร้างความคุ้นเคยกับคู่สนทนาไม่ได้ง่ายเท่ากับการเผชิญหน้า ซึ่ง Nelsen ได้แนะนำการสร้างบรรยากาศ และปรับโทนเสียงให้นุ่มนวล ที่สามารถช่วยให้เราสนิทสนมกับคู่สนทนาได้ง่ายขึ้น “ปรับกล้องให้อยู่ในระดับเดียวกับสายตา ทำให้เกิดภาพเสมือนจริงของการเผชิญหน้าซึ่งกันและกัน น้ำเสียงก็สำคัญ พูดให้ช้าลงหน่อย ซึ่งจะช่วยกระตุ้น ระบบประสาทพาราซิมพาเทติก ช่วยให้ความกังวลลดน้อยลง และปลุกอารมณ์ได้ดียิ่งขึ้น”
.
การสร้างคอนเทนต์ 18+ ให้ปัง ก็มีความใกล้เคียงกับคอนเทนต์อื่น ๆ บนโลกออนไลน์ที่ตัวชี้วัดอยู่ที่จำนวนผู้ติดตาม ที่จะทำให้ Sex Creator เป็นที่รู้จักมากขึ้น โดย Raphael กล่าวว่า “ไม่มีนักแสดงคนไหนดังตั้งแต่เริ่มแรกหรอก คุณต้องเริ่มจากการดูหนังโป๊ เพื่อศึกษาวิธีการนำเสนอที่แตกต่าง ที่สำคัญคืออย่าไปเครียดกับมัน ลองร่างสคริปท์ก่อนถ่ายทำ เริ่มต้น ตรงกลาง ตอนจบ ก่อนทำการแสดงผลงานโซโล่ เซ็กซ์เป็นเรื่องประหลาดและบ้าบอนิดนึง ยอมรับมันซะ และคุณจะสบายใจมากขึ้นไปอีก”
.
นอกจากความเขินอาย เมื่อต้องแสดงโซโล่หน้ากล้องแล้ว สิ่งหนึ่งที่อดกังวลไม่ได้คือเรื่องของความเป็นส่วนตัว โดย CagedJock กล่าวว่า “คุณไม่จำเป็นต้องเปิดเผยหน้าตาในขณะทำการโชว์ก็ได้” ก่อนหน้านี้เขาเคยอัปโหลดวิดีโอที่เห็นรูปร่างบางส่วนของเขาบน Tumblr จนเริ่มมีเสียงตอบรับมากพอที่จะทำให้เขาเปิดเผยใบหน้าบนวิดีโอของตัวเอง
.
ด้าน Raphael มีความคิดเห็นว่า “ถ้าคุณรู้สึกไม่สบายใจที่จะทำ ก็ทำอย่างอื่นดีกว่า Sex Work มันจะติดตัวของคุณไปตลอด และมีผลกระทบกับชีวิตส่วนตัวของคุณ หน้าที่การงาน และความสัมพันธ์ในครอบครัว คุณต้องก้าวข้ามมันไปให้ได้ เพราะวันหนึ่งอาจมีคนแคปรูปหรือบันทึกวิดีโอวาบหวิวของคุณไปเผยแพร่ในสื่ออื่น ๆ ก็เป็นได้”
.
สิ่งที่เราต้องถามตัวเองก็คือมันคุ้มค่าไหมกับการสร้างคอนเทนต์ผู้ใหญ่เพื่อสนองความต้องการในเรื่องเพศ รวมถึงรายได้ที่จะเข้ามาจากเว็บไซต์ Onlyfans โดย Raphael กล่าว การอัปโหลดคอนเทนต์บน OnlyFans หรือเว็บไซต์อื่น ๆ ที่คล้ายกัน ไม่ได้ทำรายได้มากมายให้คนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนที่ไม่มีฐานผู้ติดตามมากมาย จำนวนเงินที่ได้มาอาจมีความหมายสำหรับบางคน แต่มันก็ชัดเจนแล้วว่าถ้าคุณคาดหวังว่าจะมีรายได้มหาศาลจากตรงนี้ คุณคิดผิด มีงานอื่นอีกมากมายให้ทำค่ะ มันไม่ง่ายนะ บอกไว้ก่อน”

อ้างอิง: https://www.them.us/story/cam-sex-video-chat-onlyfans-how-to?utm_campaign=falcon&utm_brand=them&utm_social-type=owned&utm_medium=social&utm_source=facebook&fbclid=IwAR3l5f4BaTVLmTtrVptnYgdrT6BheOffzE_GHQwtSyEYNaDrZTci41UnCgY

ภาพจาก: Anna Shvets จาก Pexels

Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/