NEWS: LGBTQ+ อยู่ยาก เมื่อชายที่มาซื้อของกับคู่รักที่ Tesco ถูกกลุ่มวัยรุ่นเหยียดเพศ และทำร้ายร่างกายสาหัส

by | Aug 23, 2021 | Uncategorized

ความรุนแรงของกลุ่มเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกัน ส่งผลกระทบแม้กระทั่งการใช้ชีวิตประจำวันของ LGBTQ โดย Lancashire Telegraph สื่อท้องถิ่นของประเทศอังกฤษ รายงานว่า ผู้พิพากษาศาลแบล็กเบิร์น ได้พิจารณาคดีของ Jordan Richard Moore ชายอายุ 20 ปี จากไอลิงตัน แบล็กเบิร์น ที่รับสารภาพว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายชายคนหนึ่งที่เข้ามาซื้อของกับคู่รักของเขาที่ Tesco ซูเปอร์มาร์เก็ต ในย่านแอคคริงตัน ซึ่ง Moore ได้เข้าไปต่อยบริเวณด้านข้างศีรษะ จนชายผู้นั้นหมดสติล้มลงกับพื้น
.
จากเหตุการณ์ดังกล่าว Paul Sumner พนักงานอัยการ ได้กล่าวในชั้นศาล ถึงวิธีการที่กลุ่มวัยรุ่นเข้าจู่โจมเหยื่อ ขณะที่เขากับคู่รักกำลังเดินออกจากร้าน Tesco เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ปี 2020 โดย Sumner ได้กล่าวกับผู้พิพากษาศาลแบล็กเบิร์นว่าเหยื่อถูกกลุ่มวัยรุ่นล้ำเส้น และดูถูกว่าเขามีความผิดปกติทางบุคลิกภาพ
.
ขณะนั้นเองเหยื่อเริ่มรู้สึกโมโห จากการถูกกลุ่มวัยรุ่นก่อกวน โดยในวันเกิดเหตุ กลุ่มวัยรุ่นได้ถามเขาว่าทำไมถึงต้องโมโหขนาดนั้น และแสดงความคิดเห็นไปในเชิงเหยียดเพศของเขา นอกจากนี้ศาลยังได้รับฟังคำให้การของผู้ก่อเหตุอีกคนหนึ่ง ซึ่งสื่อท้องถิ่นไม่ได้เปิดเผยชื่อของเขา โดยเขาได้เข้าไปรัวหมัดใส่เหยื่อซ้ำ ๆ หลายครั้ง ก่อนที่ Moore จะเข้ามาร่วมทำร้ายเหยื่อจนน็อกลงกับพื้น
.
ก่อนหน้านี้ จำเลยร่วมได้ถูกตัดสินคดี ก่อนที่ผู้พิพากษาศาลแบล็กเบิร์น จะส่งต่อไปที่ศาลมงกุฎ ในการพิจารณาคดีทำร้ายร่างกายที่มีเหตุจูงใจเกี่ยวกับการเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกัน โดย Peter King ทนายความของ Moore ได้กล่าวในชั้นศาลว่า การกระทำของลูกความของเขา แตกต่างจากจำเลยร่วม เนื่องจากจำเลยร่วมเป็นคนเริ่มก่อเหตุ โดยการยั่วยุ เหยียดเพศ และเริ่มใช้กำลังกับเหยื่อก่อน ซึ่งการทำร้ายร่างกายของ Moore เป็นเพียงการเข้าไปต่อยเหยื่อแค่ 1 ครั้ง เท่านั้น
.
หลังจากนั้น Moore ได้ถูกนำตัวไปฝากขังและได้รับการประกันตัวในวันที่ 24 สิงหาคม ปี 2020 และได้เตรียมยื่นรายงานสืบเสาะก่อนพิพากษา โดยสื่อท้องถิ่นยังไม่เปิดเผยรายชื่อของผู้ร่วมก่อเหตุคนอื่น ๆ นอกเหนือจาก Moore และจำเลยร่วม ที่ถูกจับกุม ซึ่งนับว่าเป็นเหตุการณ์ความรุนแรงจากความเกลียดชังคนรักเพศเดียวกันในปีที่ผ่านมา
.
หวังว่าเหยื่อจะได้รับความยุติธรรมจากเหตุการณ์เลวร้ายในครั้งนี้นะคะ

อ้างอิง: https://www.pinknews.co.uk/2021/08/07/homophobic-assault-tesco-accrington/
ภาพจาก: https://uk-stores.worldorgs.com/catalog/accrington/convenience-store/tesco-extra
Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/