UPDATE: ซีรีส์แอนิเมชั่น The Owl House จาก Disney เปิดตัวตัวละคร Non-Binary ตัวแรก และยังให้เสียงโดยนักแสดง Latinx ที่เป็นนอนไบนารี่อีกด้วย!

by | Aug 19, 2021 | Entertainment, Entertainment, Entertainment

ซีรีส์ The Owl House ที่ฉายทาง Disney Channel เล่าถึงการผจญภัยของ Luz เด็กสาวเชื้อสายโดมินิกัน-อเมริกา วัย 14 ปี หลังจากที่เธอทะลุมิติไปยังโลกใบอื่น ถึงแม้ว่า Luz จะเป็นมนุษย์ แต่เธอก็ได้ผูกมิตรและร่วมฝึกฝนเวทย์มนต์กับแม่มดที่ชื่อว่า Eda หรือ The Owl Lady
.
ซีรีส์ The Owl House เพิ่งจะเริ่มฉายซีซั่นที่สองไปเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา และได้แนะนำให้แฟนๆ ได้รู้จักกับตัวละครใหม่ที่ชื่อว่า Raine Whispers
.
ตัวละคร Raine ให้เสียงโดย Avi Roque นักแสดงและนักพากย์ Latinx ที่เป็นนอนไบนารี โดย Avi Roque ก็ได้แชร์ผ่านทวิตของตนว่า “เหมือนกับฝันเป็นจริงเลย! ฉันได้พากย์เป็น Raine Whispers (สรรพนาม: They/Them) ผู้นำแม่มดผู้ปราดเปรื่องและทุ่มเทจากกลุ่ม Bard Coven ในตอนล่าสุดของ The Owl House ด้วย อย่าลืมไปดูกันด้วยล่ะ!”
.
ด้านแฟนๆ ต่างก็ดีใจ และหนึ่งในนั้นก็ได้ทวิตตอบกลับว่า “นี่มันยอดเยี่ยมไปเลย ฉันชอบที่ตัวละครนี้ได้นักพากย์ Latinx ที่เป็นนอนไบนารี่มาให้เสียง แถมตัวละครนี้ยังเป็นนอนไบนารี่เองอีกด้วย! ถือเป็นก้าวที่สำคัญมากในการนำเสนอตัวละครใหม่นี้”
.
นอกจากนี้ยังมีอีกทวิตหนึ่งที่บอกว่า “บอกตามตรงว่านี่มันเหลือเชื่อไปเลย แต่มันก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงและยอดเยี่ยมที่สุดที่เราจะได้ยินตัวละครในช่อง Disney Channel เรียกแทนกันโดยใช้สรรพนามว่า They/Them”
.
The Owl House เองก็ได้สร้างประวัติศาสตร์ Queer ให้กับ Disney ในปีที่ผ่านมา โดยในปี 2020 ขณะที่ซีซั่นที่ 1 กำลังฉายอยู่นั้น ก็ได้มีการยืนยันว่าตัวละครเอกของเรื่องนั้นเป็นไบเซ็กชวล เมื่อ Luz และ Amity ซึ่งเคยเป็นศัตรูกัน ได้พัฒนาความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิด จนในที่สุดก็ได้ไปงานพรอมด้วยกัน
.
ในตอนนั้นเอง Dana Terrace ผู้สร้างซีรีส์ได้เขียนผ่านทวิตเตอร์ว่าเธอมีความตั้งใจที่จะรวมเด็กที่เป็น Queer เข้าไปเป็นหนึ่งในตัวละครหลักด้วยอยู่เสมอ
.
“ตอนที่เราได้รับอนุมัติให้ทำเรื่องนี้ ทีมผู้นำของ Disney ในตอนนั้นได้บอกฉันว่าฉันไม่สามารถนำเสนอความสัมพันธ์แบบเกย์หรือไบเซ็กชวลในช่องของเราได้ ไม่ว่าจะในรูปแบบไหนก็ตาม แต่ฉันเป็นไบ! และฉันก็อยากจะสร้างตัวละครที่เป็นไบ ให้ตายเถอะ! โชคดีที่ความหัวรั้นของฉันก่อให้เกิดผลในที่สุด และฉันก็ได้รับการสนับสนุนจากทีมผู้นำของ Disney ในปัจจุบันอย่างมากเลย”

อ้างอิง :
https://www.pinknews.co.uk/2021/07/25/the-owl-house-disney-non-binary/

Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub