RECAP: Men are Trash? สรุป #แม็กเจนเดินเข้าสเปซ วงสนทนาระหว่างนักร้องหนุ่ม ชาวทวิต และทรรศนะของผู้ฟังที่ขอกดลบเฟรนด์!

by | Jul 23, 2021 | Uncategorized

จากข่าวในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาที่จอห์น เมเยอร์ นักร้องดังได้มอบกีตาร์รุ่นพิเศษกับ Rosé หนึ่งในสมาชิกวง Blackpink ซึ่งแม็ก-ณัฐวุฒิ เจนมานะ นักร้องหนุ่มได้โพสต์สเตตัสที่ว่า “จอห์น เมเยอร์ส่งกีตาร์ชมพูให้น้อง แต่พี่ขอส่งโลเคชั่นห้องพี่แทนได้ไหม” โดยมีชาวโซเชียลส่วนหนึ่งตีความว่า นี่คือสถานะเชิง Sexual Harrasment และโดนวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก จนแม็กได้ออกมาขอโทษและทำคลิปวิดีโอร้องเพลงขอโทษโรเซ่ในเวลาต่อมา แต่โลกโซเชียลบางส่วนก็ตีความกันว่ามันคือการประชนประชัน ไม่ได้รู้สึกสำนึกผิดจริงๆ

และจากนั้นแม็กยังโพสต์สถานะจิกกัดและประชดประชัน รวมถึงการเข้าไปคอมเมนต์แซวชุดของ MILLI หรือมิลลี่-ดนุภา คณาธีรกุล ที่แต่งไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า “เลือกชุดได้ดี” ที่ชาวเน็ตบางส่วนตีความได้ว่ามีการกวนประสาทโลกโซเชียล และเกิดการปะทะกันระหว่างแม็กกับแฟนคลับวง Blackping และชาวโซเชียลอื่นๆ

จากเหตุการณ์ทั้งหมดจึงเกิดห้อง Spaces ในทวิตเตอร์ที่มีฟังก์ชั่นเหมือน Clubhouse ในชื่อ “เรียนเชิญคุณแม็ก เจนมานะเดินเข้าสเปซเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น #แม็กเจนเดินเข้าสเปซ” โดยมีแกนนำเป็นผู้ใช้งานทวิตเตอร์บางท่าน

ซึ่งในการแสดงความคิดเห็น แลกเปลี่ยนทรรศนะ หรือตั้งคำถาม แม็กยอมขอโทษสังคมแต่โดยดี แต่ก็แสดงทรรศนะว่า เขาไม่พอใจที่ถูกด่าว่า Men are Trash (ผู้ชายคือขยะ) และมีการคุกคามครอบครัวของเขา รวมถึงมีปฏิกิริยาต่อต้านทั้งสบถคำหยาบ พูดออกนอกประเด็น เบี่ยงประเด็น แต่กับ Speaker บางคนก็แสดงความคิดเห็นด้วยท่าทีสุภาพ และใช้ข้อมูลและตรรกะเหตุผลมาวิพากษ์กันจริงๆ ซึ่งระหว่างนั้น ครูทอม-จักรกฤต โยมพยอม ได้เข้ามาในห้องเพื่อควบคุมสถานการณ์ แต่นั่นก็ไม่ได้ช่วยให้แม็กอารมณ์เย็นขึ้น

ซึ่งระหว่างนั้นมีผู้เข้าฟังการดีเบตเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือวี-วิโอเล็ต วอเทียร์ รวมถึงหวาย-ปัญธิษา เธียรประสิทธิ์ และมิล่า-จามิล่า พันธ์พินิจ อดีตศิลปินวัยรุ่นจากค่ายกามิกาเซ่ที่นั่งฟังห้อง Spaces นี้ด้วยกัน ซึ่งมิล่าได้โพสต์ Stories ในอินสตาแกรมของเธอที่แสดงความคิดเห็นโดยแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า

“น่าเศร้าที่ก่อนหน้านี้ฉันเคยคิดว่าผู้ชายคนนี้เจ๋งและน่าเคารพมาก แต่ที่คุณกลับพูดมาทั้งหมดน่ะ สมองคุณเป็นอะไรมากมั้ย คุณน่าจะต้องพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพจิตหน่อยนคะ ผู้ชายอีกคนก็เหมือนกัน ตอบคำถามเหมือนมาจากคนละโลก นี่คุณทำงานให้รัฐบาลรึเปล่าเนี่ย”

โดยสตอรี่ต่อมาเป็นการกดลบแม็กซ์เป็นเพื่อนของมิล่า รวมถึงหวายได้ทวีต Quote ที่พูดถึงการคุกคามทางเพศหรือ Sexual Harrasemnt อีกด้วย

สำหรับใครที่มาไม่ทัน หรืออยากอ่านสรุปความคิดเห็นจากโลกทวิตเตอร์ ตามอ่านต่อได้ที่ #แม็กเจนเดินเข้าสเปซ ในทวิตเตอร์ได้เลย เพราะมีผู้ใช้งานบางคนอัดเสียงการสนทนาทั้งหมดเก็บไว้ด้วย

อ้างอิง: https://www.thairath.co.th/entertain/news/2148138
https://women.kapook.com/view244446.html

ภาพ: instagram.com/milapanpinij

Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub