NEWS: ผู้หญิงผิวขาววีน! คู่รักเลสเบียนผิวสีที่จูบกันในสระว่ายน้ำ ชาวเน็ตลงความเห็นเป็นตัวอย่างไม่ดีหรืออคติเรื่องเพศ

by | Jun 24, 2021 | Uncategorized

ใครเลยจะคาดคิด เมื่อมีกลุ่มผู้หญิงผิวขาวได้ก่อเรื่องน่าละอายต่อหน้าลูกค้าที่เข้ามาพักในโรงแรม Kimpton Sawye ในเมืองแซคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย หลังจากที่พวกเธอพบเห็นผู้หญิงผิวสีสองคนกำลังจูบกันในสระว่ายน้ำ และบอกให้คู่รักเพศเดียวกันหยุดแสดงความรักในที่สาธารณะ โดยมีการ์ดของโรงแรมได้ต้อนกลุ่มผู้หญิงผิวขาวออกไปจากบริเวณดังกล่าว เพื่อป้องกันเหตุปะทะรุนแรง
.
โดยวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถูกโพสต์ลงบนบัญชีอิสตาแกรม The Black Bay Area บันทึกภาพควันหลงการเผชิญหน้ากันระหว่างกลุ่มผู้หญิงผิวขาวและลูกค้าที่มาพักในโรงแรม โดยรายละเอียดมุ่งไปที่การทะเลาะเบาะแว้งของคนสองกลุ่ม ซึ่งในแคปชั่นได้ระบุไว้ว่า “กลุ่มผู้หญิงผิวขาวที่เป็นเพศโดยกำเนิด ซึ่งได้เข้าพักที่โรงแรม ต้องการให้ผู้หญิงผิวสีที่เป็นคนรักเพศเดียวกันหยุดจูบแฟนสาวของเธอในสระว่ายน้ำ เพราะเกรงว่าจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเด็ก ๆ” เปราะบางเหลือเกินค่ะ
.
นอกจากนี้ในข้อความยังได้กล่าวเพิ่มว่า “แน่นอนสิจ๊ะ ว่าคู่รักเพศตรงข้ามก็มักแสดงความรักดูดดื่มกลางที่สาธารณะกันทั้งนั้น แต่พวกเธอก็ยังยืนยันว่านี่เป็นเพียงการขอให้คนผิวสีที่รักเพศเดียวกันหยุดการกระทำนั้นซะ และเรารู้ว่าทำไม” โดยในระหว่างเหตุปะทะกับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ กลุ่มผู้หญิงผิวขาวได้ยืนยันว่าพวกเธอไม่ได้เหยียดสีผิว เพราะหนึ่งในกลุ่มก็เป็นฮิสแพนิก (คนผิวผสมแบบชาวสเปน) เหมือนกัน ฉะนั้นไม่มีทางที่เราจะดูถูกกันได้
.
ในภาพวิดีโอได้ปรากฏภาพกลุ่มผู้หญิงผิวขาวถูกการ์ดของโรงแรมเชิญออกจากบริเวณสระว่ายน้ำ ซึ่งลูกค้าในโรงแรมต่างส่งเสียงว่า “น่าละอาย” ไปที่พวกเธอ โดยหนึ่งในกลุ่มผู้หญิงผิวขาวได้ถามคนที่อยู่ในเหตุการณ์ว่า “ถ้าเขามีลูก ก็ต้องทำแบบนี้ไหม?” และคนที่ถูกถามก็ตอบกลับมาว่าเขาไม่ได้อยากมีลูก เธอก็ได้ตอบทันใดว่า “ดีแล้วจ๊ะ เพราะคุณคงจะเป็นพ่อที่ห่วยแตกมาก”
.
ผู้หญิงในกลุ่มยีนยันว่าเธอไม่ได้อยากให้เกิดเรื่องน่าละอายเกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติในชีวิตของเธอ ซึ่งเธอเป็นชาวยิวจากนิวเจอร์ซีย์ และได้อาศัยอยู่ในเมืองออกแลนด์ โดยเธอยังคงต่อว่าคนที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วยถ้อยคำสบถ ขณะเดียวกันเพื่อนชายคนสนิทของเธอก็ได้ชี้แจงว่า สระว่ายน้ำยังมีเด็กที่ไม่ควรเห็นการแสดงออกที่ไม่เหมาะสม
.
วิดิโอดังกล่าวถูกแชร์ไปยังสื่อสังคมออนไลน์อีกมากมาย โดย Daryle Lamont Jenkins กรรมการบริหารของ One People’s Project ก็ได้อัปโหลดวิดีโอนี้บนทวิตเตอร์ของเขา ซึ่งมีผู้ชมคลิปมากกกว่า 126,000 ครั้ง เหนือวิดีโอเขาได้เขียนบรรยายว่า “กลุ่มผู้หญิงผิวขาวที่อยู่ตรงสระว่ายน้ำ โรงแรมแห่งหนึ่งในแซคราเมนโต กำลังเกรี้ยวกราดใส่ผู้หญิงผิวสีที่จูบแฟนสาวของเธอในที่สาธารณะ เพราะเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก”
.
ขณะเดียวกัน Kathy Griffin นักแสดงตลกก็ได้คอมเมนต์ใต้คลิปดังกล่าวในเชิงประชดประชันว่า โดยเนื้อแท้ของผู้หญิงผิวขาวมักกังวลกับการแสดงออกที่ไม่ควรเป็นเยี่ยงอย่างสำหรับเด็กในสระว่ายน้ำอยู่แล้ว “ไม่ใช่หรอก ฉันไม่ชอบการใช้คำหยาบใส่ผู้หญิงผิวขาวซึ่งไม่สบายใจว่าลูกของเธอเป็นแค่คนเดียวที่โพล่งคำสบถออกมา”
.
ด้าน Nikki Carlson ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม The Sawyer ได้ออกแถลงการณ์ผ่านสื่อท้องถิ่น KTXL ว่าทางโรงแรมจะไม่ให้อภัยกับผู้ที่เลือกปฏิบัติหรือใช้ถ้อยคำรุนแรงไม่ว่ากรณีใดก็ตาม “มันเป็นสิ่งเลวร้ายจากความขัดแย้งระหว่างกลุ่มลูกค้าที่เกิดขึ้นบริเวณสระว่ายน้ำในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ใด ๆ ก็ตามปัญหานั้นได้รับการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

เรื่องและภาพจาก: https://www.pinknews.co.uk/2021/06/02/white-women-complain-seeing-black-couple-kissing-pool-kimpton-sawyer-hotel-sacramento-california/?fbclid=IwAR0ri-ejMSZrOXJv4uuuUWzyYWXRTySDurhmIl3NFu0anw-ASflZn4XLhI0

Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/