TOP 10: 10 อันดับแบรนด์ไทยน่าโดน ปักธงรุ้งหนุน LGBTQIAN+ ในเดือน #PRIDEMONTH

by | Jun 22, 2021 | Article

รวบรวม 10 แบรนด์ไทยที่เปลี่ยนเป็นสีรุ้งสนับสนุน LGBTQIAN+

การเฉลิมฉลอง Pride Month 2021 ครึกครื้นเป็นพิเศษ เพราะเราได้เห็นทั้งคนดังและแบรนด์สินค้าไทยมากมาย พร้อมใจกันออกมา ‘แสดงออก’ สนับสนันชาว LGBTQIAN+ แม้การแสดงออกของภาคธุรกิจยังอยู่ในการถกเถียงว่าอาจจะไม่ได้นำไปสู่การยอมรับอย่างแท้จริง เพราะการยอมรับควรมาจากการส้รางการยอมรับจากภานในองค์กร ทั้งการรับชาวสีรุ้งเข้าทำงาน สนับสนุการขับเตลื่อนชาวสีรุ้ง ไม่ใช่แค่นำชุมชนมาเป้นเครื่องมือสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กร

วันนี้เราจึงรวบรวม 10 แบรนด์ไทยที่เปลี่ยนโปรไฟล์เป็นสีรุ้งและสนับสนุนชุมชน LGBTQIAN+ซึ่งแต่ละแบรนด์มีลักษณะน่าสนใจแตกต่างกันไป ตามไปดูกันเลย

 1. SanSiri:
  บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ได้ออกมาร่วมสนับสนุน Pride Month ด้วยการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นสีรุ้ง พร้อมทั้งออกแคมเปญ “Live Equally เราเท่ากัน ฉันเท่าเธอ” โดยก่อนหน้านี้แสนสิริยังทำโครงการเพื่อให้คู่รัก LGBTQIAN+สามารถกู้ซื้อบ้านร่วมกันได้ หรือร่วมจัดกิจกรรมกับภาคประชาสังคมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญและตัวอย่างที่ดีด้านธุรกิจ
  https://www.facebook.com/sansirifamily
 2. Srichan
  เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหูกับชื่อยี่ห้อศรีจันทร์ เพราะเป็นแบรนด์เก่าแก่กว่า 73 ปี โดยเริ่มต้นจากการขายแป้งไทยโบราณ แล้วได้ทำการรีแบรนด์ใหม่จนกลายเป็นผู้ผลิตสินค้าด้านความเต็มรูปแบบ และได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ในเดือน Pride Month นี้ แบรนด์ได้เปลี่ยนปรับโลโก้ให้เป็นสีรุ้ง และออกแคมเปญ #TranslucentLove ซึ่งเป็นเซ็ตของขวัญสำหรับเดือนแห่งการเฉลิมฉลองความเท่าเทียมนี้ นอกจากนี้ อย่างที่ทุกคนทราบกับดี หนึ่งในผู้บริหารอย่างคุณ รวิศ หาญอุตสาหะ เจ้าของเพจ Mission To The Moon ก็ได้เปลี่ยนเพจเป้นสีรุ้งเช่นกัน คุณรวิศ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างในฐานะชายรักต่างเพศ ที่เป็นพันธมิตรให้กับชุมชนสีรุ้ง ที่ไม่ต้องเป็นชาวสีรุ้งก็สนับสนุนได้
  https://www.instagram.com/srichand1948/
 3. GLASS Café X Expression:
  ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 7 จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกร้านที่ได้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ พร้อมทั้งติดธงสีรุ้ง ไว้หน้าร้านให้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการสามารถถ่ายรูปกับธงได้ นอกจากนี้ร้านยังได้มีการโพสต์รูปภาพพร้อมแคปชั่นส่งเสริมการเป็นตัวของตัวเองอีกด้วย แม้ในต่างจังหวัดร้านค้า ร้านอาหารอาจจะยังไม่ได้เปิดตัวพูดถึง Pride Month มากนัก แต่ก็ถือเป็นก้าวทีสำคัญของชุมชนในระดับภูมิภาคเช่นกัน
  https://www.instagram.com/glass.cnx/
 4. Penguin Cha ชาเพนกวิ้น
  ที่สุดของที่สุดจริงๆ กับร้านชามุก ชานม ที่เคยตั้งอยู่หน้าบาร์แดร็กควีนชื่อดังของเชียงใหม่ อย่าง Sixcret Show ตอนนี้กลับมาแล้ว พร้อมกับเมนู ชานมไข่มุก นมสด ขนมปังปิ้ง อยู่ที่ใด สะดวกทางไหน กด สั่งเลย ไม่ว่าจะเป็น Food Panda, Line Man, Grab Food แม้ช่วงนี้บาร์ Drag งานโชว์อาจจะสามารถเปิดได้ แต่ก็กินชามุกฝีมือนักแสดงให้หายคิดถึงกันดีกว่า #supportlocaldrag
  https://www.facebook.com/penguinchacnx/
 5. Undo studio
  ร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นที่แสนมินิมอล ตั้งอยู่บนดาดฟ้าโกดัง ในตำบลช้างคลาน เชียงใหม่ ทำให้คุณสามารถดื่มด่ำไปกับรสชาติของการแฟ พร้อมชมวิวเมืองเชียงใหม่ได้อีกด้วย โดยร้าน Undo Studio เป็นอีกร้านที่ได้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์และโพสต์รูปภาพบนโพสต์รูปภาพบน Social Media พร้อมแคปชั่น “It takes courage to grow up and be who you really are.”
  https://www.instagram.com/un.do.studio/
 6. Journal Boutique:
  แบรนด์น้ำหอมที่เคยไปโผล่ใน IG ของคุณสไปรท์ บะหะรึ บะบะบิ ร่วมฉลอง Pride Month ด้วยการเปลี่ยนโปรไฟล์เป็นสีรุ้ง โดย แบรนด์นี้เป็นผู้ผลิตน้ำหอมด้วยกรรมวิธีแบบไทย พร้อมทั้งใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น ดอกไม้ ผลไม้ และเปลือกไม้หอม จนได้น้ำหอมที่มีกลิ่นที่เป็นธรรมชาติ ปัจจุบัน Journal Boutique มีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ เมญ่าเชียงใหม่, วัน นิมมาน และสยามสแควร์วัน
  https://www.instagram.com/journalboutiqueth/
 7. Greyhound:
  แบรนด์แฟชั่นไทยที่โด่งดังในระดับโลก ด้วยสไตล์เสื้อผ้าที่ออกแนวเท่และเรียบง่าย ส่วนใหญ่จะเป็นสีพื้น หรือเอิร์ธโทน ทั้งนี้แบรนด์ได้ออกคอลเลกชั่นพิเศษสำหรับ Pride Month ภายใต้สโลแกน “WE ARE ALL THE SAME” ซึ่งเป็นเสื้อผ้าแบบ Unisex สีสันสดใสเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของการเฉลิมฉลองนั่นเอง
  https://www.instagram.com/greyhoundoriginal/
 8. iCONiC
  แบรนด์เสื้อผ้าที่เน้นสีสันและลวดลายอันแสนสะดุดตา โดยดีไซเนอร์ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากความฝันในวัยเด็กของผู้หญิง จึงทำให้เสื้อผ้ามีความสดใสนั่นเอง และที่สำคัญสำหรับ Pride Month นอกจากแบรนด์จะเปลี่ยนรูปโปรไฟล์แล้ว ยังได้ทำผลิตเสื้อลายดอกเดซี่เกสรสีรุ้งพิเศษเฉพาะในเดือนนี้ เพื่อสื่อถึงความหวังและรักที่บริสุทธิ์ใจต่อกันและกัน
  https://www.instagram.com/iconicofficial/
 9. Painkiller Atelier Bangkok
  แบรนด์ที่นิยามตัวเองว่าเป็นยาแก้ปวดสำหรับหนุ่ม ๆ ซึ่งหมายถึงการแก้ปัญหาของผู้ชายที่ขาดไอเดียในการแต่งตัว ด้วยการออกแบบเสื้อผ้าที่ดูคลีน เรียบง่าย และมีลูกเล่น ทั้งนี้ Painkiller ถือเป็นอีกแบรนด์ที่มีโปรเจกต์สนับสนุน Pride Month นั่นก็คือ การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์บน Social Media และโพสต์ข้อความใต้รูปภาพ โดยมีเนื้อหาบางตอนว่า “เรายังหวังที่จะส่งต่อความรักและพลังใจให้กับทุกคนโดยไม่แบ่งแยกเพศ เชื้อชาติหรือสีผิว” ซึ่งเป็นการส่งต่อพลังที่ดีเลยทีเดียว
  https://www.instagram.com/painkiller_atelier/
 10. Leisure Projects
  แบรนด์ Modern Luxury Casual Wears หรือผู้ผลิตเสื้อผ้าผู้ชายที่มีแพทเทิร์นเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ ซึ่งมีทั้งแนวเป็นทางการและไม่เป็นทางการ ทำให้การแต่งตัวของหนุ่ม ๆ เป็นเรื่องสนุก ทั้งนี้แบรนด์ยังได้ร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งการแสดงออกถึงความเท่าเทียมด้วยการออกคอลเลกชั่น PRIDE ซึ่งเป็นเสื้อผ้าสีรุ้งสดใส ซึ่งเข้ากับบรรยากาศของเดือนนี้เป็นอย่างมาก
  https://www.instagram.com/leisureprojects

อ่านบนเว็บไซต์:
Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub