นารา เครปกะเทย จากคลิปดัง “รักประยุทธ์มั้ย” ประกาศลบคลิป ชาวเน็ตเดา เสรีภาพ หรือ ความเป็นส่วนตัว

by | Jun 14, 2021 | Uncategorized @th

เมื่อไม่นานมานี้ “นารา เครปกะเทย” แม่ค้าขายเครปที่เป็นไวรัลและเป็น Influencers ที่มีผู้ติดตามสูงมากได้โพสต์คลิปสั้นๆ ใน Youtube Channel ของเธอ ที่เธอไปซื้อของในตลาดซึ่งเธอได้ถามแม่ค้าในแผงต่างๆ ว่า “รักประยุทธ์มั้ย” ซึ่งใครที่ตอบว่า “ไม่” เธอจะเหมาสินค้าของแม่ค้าคนนั้นๆ จนหมด เพื่อนำไปแจกให้กับชาวบ้าน แต่ถ้าตอบว่ารักเธอก็จะเดินจากไป ซึ่งสร้างการถกเถียงและเกิดกระแสในการแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

แต่ไม่ทันไร นาราก็ได้โพสต์ Stories ในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอทั้งหมด 2 ครั้ง โดยมีใจความว่า “ขอโทษนะคะ ที่ต้องลบคลิปเหมาของในตลาดล่าสุด เพราะมันกำลังจะเกิดเรื่อง ช่วยนาราด้วยนะคะ” และ “สรุป ฉันพูดไม่ได้” ซึ่งถึงตอนนี้นาราก็ไม่ได้พูดอะไรเพิ่มเติม

แต่ก็มีการตั้งข้อสังเกตกันว่า เป็นไปได้ที่คลิปจะถูกเซ็นเซอร์เพราะกระทบถึงผู้มีอำนาจ หลายครั้งหลายคราวที่ผู้มีอำนาจมักส่งสายตรงหรือจดหมายลับไปยังประชาชนเพื่อลิดรอนสิทธิในการแสดงออกทางการเมือง ซึ่งเป็นหนึ่งใน Freedom of Speech ที่ประชาชนภายใต้การปกครองในระบอบประชาธิปไตยสามารถทำได้ เช่นกรณีของโรงพยาบาลนมะรักษ์ที่ตำหนิการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 อย่างไม่คลอบคลุม จนทำให้ไม่มีวัคซีนให้กับผู้รับบริการ ซึ่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลได้ออกมาพูดว่าถูกผู้มีอำนาจสั่งให้ลบโพสต์และโพสต์ขอโทษ

อีกข้อสังเกตุหนึ่งคือ การไม่ปกป้องความเป็นส่วนตัวพ่อค้า-แม่ขาย ด้วยการเซ็นเซอร์ใบหน้าของพวกเขา (ต่อให้ใส่หน้ากากอนามัยก็สามารถชี้ตัวได้-ผู้เขียน) หรือจริงๆ อาจเป็นเพราะเธอรับงานจากเว็บไซต์พนันออนไลน์ซึ่งเป็นธุรกิจผิดกฎหมายหรือไม่

อ้างอิงและภาพประกอบ: Youtube Channel นารา เครปกะเทย

Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/

Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub