ม้า อรนภา และ ศชอ. ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่เข้ามาถล่มด่า-คอมเมนต์ในทุกโซเชียล

by | Jun 13, 2021 | News

จากสัปดาห์ที่แล้วที่ม้า-อรนภา กฤษฎี ไปออกรายการ “แฉ” ซึ่งมีใจความหนึ่งพูดถึงสิ่งที่เธอได้รับผลกระทบจากการแสดงความคิดเห็นอันสุดโต่งในหลายวาระ จนล่าสุดที่เธอออกมาชื่นชมการให้วัคซีนของรัฐบาลที่ก็ยังโดนทัวร์ลงอยู่ดี ถึงขั้นเธอพูดถึงตัดพ้อในรายการว่า

“ในเมื่อฉันไม่ใช่บุคคลสาธารณะแล้ว ประชาชนไล่ฉันออกจากวงการมา 8-9 เดือนแล้ว ฉันก็ไม่ได้ตีโพยตีพายอะไร ฉันก็ไปของฉัน ยังจะมาไล่ตามด่าฉันอีก ฉันไม่เข้าใจ ฉันก็ทำเหมือนปุถุชนธรรมดา ฉันผิดอะไร”

และเมื่อวานนี้ (12 มิถุนายน) ม้า-อรนภา ได้มอบอำนาจให้ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด Bully ทางสังคมออนไลน์ หรือ ศชอ. เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่คอมเมนต์วิพากษ์-วิจารณ์ด้วยถ้อยคำหยาบคายและสร้างความเสียหายให้กับม้าและคุณแม่ของเธอ

ซึ่งต้องไม่ลืมว่าผลจากการกระทำของม้าที่หลายคนพูดติดตลกกันว่าเป็น “ที่จอดรถทัวร์” นั้นสืบจากพฤติกรรมการวิพากษ์-วิจารณ์ ผู้อื่นในทางเสียหายเช่นกัน ตั้งแต่ชุดราตรีของบียอนเซ่ หรือการไล่ให้ริชชี่-อรเณศ กลับดอยไปเพราะเล่นละครไม่ดี แม้กระทั่งการแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำหยาบคายต่อการชุมนุมของนักเรียน-นักศึกษา ในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้เธอถูกปลดจากรายการ “ข่าวใส่ไข่” และ “สามแซ่บ” ไปในที่สุด

อ้างอิง: https://www.facebook.com/AVENGER112XMEN
ภาพ: รายการแฉ ช่อง GMM25