Milly Woodward แชร์ประสบการณ์

by | Jun 10, 2021 | Society

Milly Woodward เป็นไบเซ็กชวล แล้วก็เป็นคริสเตียนด้วย เธอรู้ตัวว่าไม่ใช่คนตรงเพศเมื่ออายุประมาณ 12 ปี ในตอนนั้นเองมิลลี่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับชุมชน LGBTQ+ เลย เธอรับรู้และเข้าใจเกี่ยวกับการรักเพศเดียวกันอยู่ 3 ประการ คือ 1) ผู้ชายที่คบกับผู้ชายคือเกย์ 2) ผู้หญิงที่คบกับผู้หญิงคือเลสเบี้ยน และ 3) แม้ว่าปากจะบอกว่ารับได้ แต่สุดท้ายก็มองว่าคนกลุ่มนี้แปลกประหลาดกันอยู่ดี
.
จากทั้ง 3 ข้อที่พูดถึงนี้ จะเห็นได้ว่ามิลลี่ไม่รู้จักไบเซ็กชวลหรือคนที่มีรสนิยมชื่นชอบทั้งชายและหญิง มิลลี่ไม่รู้จักตัวเอง และต้องกดความเป็นตัวของตัวเองเอาไว้ จนเมื่ออายุ 15 ปี มิลลี่มีอาการตื่นตระหนกและเสียขวัญหนักมาก และได้พูดคุยถึงการค้นหาตัวเองแบบผิดๆ ถูกๆ กับเพื่อนสนิทผ่าน WhatsApp
.
พอได้รู้ความจริงและรู้จักตัวเอง มิลลี่ก็เปิดตัวกับเพื่อนและครอบครัว ซึ่งทุกคนก็ให้การยอมรับเป็นอย่างดี มิลลี่รู้สึกโชคดีอย่างบอกไม่ถูก ที่ได้ถูกล้อมรอบไปด้วยกลุ่มคนที่คอยสนับสนุนเธอเป็นอย่างดี แต่เมื่อเปิดตัวในโลกออนไลน์ คนส่วนใหญ่กลับไม่ยอมรับว่าทั้งสองสิ่งนี้จะถูกต้องด้วยกันได้ มิลลี่ได้รับคำถามมากมายเกี่ยวว่าเธอคิดว่ารสนิยมทางเพศของเธอเป็นการลงโทษจากพระเจ้าของเธอหรือไม่ แต่ในขณะเดียวกันก็ได้รับความเห็นอกเห็นใจแบบแปลกๆ จากชาวคริสเตียนคนอื่นๆ ที่คิดว่าเธอจะต้องตกนรกด้วยเช่นกัน แล้วก็มีคนอีกกลุ่มที่แสดงออกด้วยความเกลียดชัง บอกว่าเธอหักหลังทั้งชุมชน LGBTQ+ เอง และความศรัทธาของเธอเอง และเธอต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่สามารถเลือกทั้งสองได้
.
มิลลี่ต้องอยู่ในความสับสนนานหลายปี ในบางครั้งเธอก็คิดว่าศาสนาและรสนิยมทางเพศของเธอมันเข้ากันไม่ได้จริงๆ มิลลี่หวาดกลัว ในบางครั้งเธอก็เชื่อจริงๆ ว่าเธอจะถูกยอมรับได้ และเธอจะเป็นคนที่ถูกต้องได้ ก็ต่อเมื่อเธอยอมทิ้งด้านใดด้านหนึ่งในชีวิตออกไป ความคิดนี้ยิ่งทำให้เธอหวาดกลัวมากยิ่งขึ้น เธอมีคำถามมากมายในใจที่ไม่สามารถหาคำตอบได้
.
แต่ท้ายที่สุด สิ่งที่มิลลี่ได้เรียนรู้ก็คือความสัมพันธ์ของเธอกับพระเจ้านั้นเป็นของเธอแต่เพียงผู้เดียว การเป็นไบเซ็กชวลไม่ได้ทำให้สายสัมพันธ์นั้นถูกทำลาย เพราะทั้งสองด้านนั้นก็คือส่วนหนึ่งของมิลลี่ และมุมมองของคนอื่นก็ไม่สามารถทำอะไรกับสายสัมพันธ์นั้นได้เลย เพราะคนๆ เดียวที่เธอจะต้องได้รับการยอมรับ ก็คือตัวของเธอเอง
.
มิลลี่แชร์เรื่องราวของตัวเอง โดยมีเหตุผลสองข้อ หนึ่งคือเธอต้องการจะให้กำลังใจชาว LGBTQ+ ที่เป็นคริสเตียนคนอื่นๆ ว่าให้ใช้ชีวิตต่อไป และให้มีความเชื่อมั่นในตัวเอง และให้ทุกคนได้กำหนดความสายสัมพันธ์กับศาสนาด้วยตัวเอง
.
เหตุผลข้อที่สองคือเธอต้องการให้คุณครู โดยเฉพาะในโรงเรียนที่อยู่ในเครือคริสตจักร ได้ปรับการเรียนการสอนให้มีความหลากหลาย และรวบเอาชุมชน LGBTQ+ เอาไว้ในบทเรียนด้วย ถ้าโรงเรียนในเครือคริสตจักรได้สอนนักเรียนว่าพวกเขามีตัวตนอยู่จริง นักเรียนก็จะรู้สึกถึงการยอมรับ และคงไม่ต้องทุกข์ทรมานจากความไม่สบายใจที่ต้องเติบโตโดยไม่รู้ว่าจะมีคนรอบข้างที่คอยสนับสนุนพวกเขาอยู่
.
ปัจจุบันนี้มิลลี่เป็นอาสาสมัครให้กับองค์กรการกุศล Just Like Us และเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ School Diversity Week ที่ร่วมเฉลิมฉลองความเท่าเทียมทางเพศในเครือข่ายการศึกษา และให้ความช่วยเหลือแก่นักเรียนคริสเตียนที่เป็น LGBTQ+ เพื่อให้รู้ว่าพวกเขาไม่ได้ทำผิดอะไรที่เป็นตัวของตัวเอง และโรงเรียนเป็นที่ปลอดภัยสำหรับพวกเขา
.
อ้างอิง : https://www.gaytimes.co.uk/life/young-lgbtq-christians-like-me-need-schools-that-accept-us/
Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub