ครูลูกกอล์ฟปฏิเสธการโปรโมทสินค้าทุกชนิดในช่วง #pridemonth

by | Jun 10, 2021 | Latest, Uncategorized @th, Uncategorized @th, Uncategorized @th, Uncategorized @th, Uncategorized @th, Uncategorized @th, Uncategorized @th, Uncategorized @th, Uncategorized @th

BREAKING: ครูลูกกอล์ฟปฏิเสธการโปรโมทสินค้าทุกชนิดในช่วง #pridemonth

เราทราบกันดีว่า ครูลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์ คือหนึ่งในครูสอนภาษาอังกฤษที่เป็นเซเลบริตี้หรือ Influencers ผู้ขับเคลื่อนประเด็นทางสังคมที่หลากหลายตั้งแต่สิ่งแวดล้อม การศึกษา ความเท่าเทียม และเรื่องความหลากหลายทางเพศ ซึ่งการส่งเสียงแต่ละครั้งนั้นต่างสะท้อนและช่วยให้สังคมได้เกิดความตระหนักถึงประเด็นต่างๆ ที่ครูลูกกอล์ฟต้องการสื่อออกมา

อย่างที่เราเห็นกันว่าในวาระเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศหรือ Pride Month ซึ่งครูลูกกอล์ฟเองก็ได้รับการติดต่อจากแบรนด์สินค้ามากมาย แต่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาเธอได้ตั้งสถานะบนเฟซบุ๊กเพื่ออธิบายจุดยืนในการทำการตลาด โดยใช้เธอเป็นหนึ่งในช่องทางการประชาสัมพันธ์ว่า

“เดือนนี้เป็น #PrideMonth ลูกกอล์ฟได้รับการติดต่อจากแบรนด์สินค้ามากมายให้ช่วยโปรโมทสินค้าเพื่อสนับสนุนความหลากหลายทางเพศและความเท่าเทียม ซึ่งลูกกอล์ฟต้องขอปฎิเสธทุกแบรนด์ เพราะลูกกอล์ฟกำลังลดการบริโภคของตัวเองอยู่ในทุก ๆ ด้านลง 80-90% ลูกกอล์ฟจึงไม่สามารถช่วยขายของที่ลูกกอล์ฟไม่ได้ใช้ได้ แต่ต้องขอบคุณทุกแบรนด์ที่นึกถึงกัน และดีใจที่เห็นหลาย ๆ องค์กรให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น แต่อยากให้ทุกแบรนด์ และทุกคน ช่วยกันส่งเสริมความเข้าใจเรื่องความหลากหลายทางเพศและความเท่าเทียม ในทุก ๆ เดือน และทุก ๆ วัน จะดีมากเลยค่ะ ส่วนใครที่ยังงงว่าทำไมต้องมี #PrideMonth ทำไมต้องเดือนนี้ และมันมีที่มาที่ไปยังไง ลองเข้าไปหาข้อมูลใน Google นะคะ”

การปฏิเสธสินค้าทุกชนิดและจุดยืนของครูลูกกอล์ฟในครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งเสียงสะท้อนจาก LGBTQ+ จริงๆ เพราะแบรนด์สินค้าต่างๆ กำลังขะมักเขม้นในการทำการตลาดในช่วงเวลาที่ธงสีรุ้งโบกสะบัดเพื่อ “ชุบตัว” ตามวิถีการตลาดแบบทุนนิยม ถึงสิ่งที่จะควรจะเป็นในช่วงเวลาที่ผู้คนควรจะต้องเห็นวาระการเฉลิมฉลองและตระหนักรู้ถึงความเท่าเทียมของชาวเราจริงๆ

ไม่ใช่เป็นเครื่องมือทางการตลาดของใคร

อ้างอิงและภาพประกอบ: facebook.com/lgandfriends