10 อันดับมหาเศรษฐี LGBTQ+ ที่ร่ำรวยที่สุดในโลกปี 2021

by | Jun 8, 2021 | Society, Society, Society, Society, Society, Society, Society, Society

เรามักจะเคยเห็นภาพกลุ่มคนที่ร่ำรวยที่สุดในโลกเป็น CIS Gender หรือกลุ่มคนตรงเพศกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ที่จริงแล้วก็ยังคนที่เป็น LGBTQ+ ที่ยังสามารถสร้างเนื้อสร้างตัว เป็นเจ้าของอาณาจักรทางธุรกิจ สร้างบริษัท และสร้างแบรนด์ได้จนเป็นเศรษฐีของโลกอยู่เหมือนกัน และนี่คือ 10 บุคคล LGBTQ+ ที่ร่ำรวยที่สุดในโลกนี้

 1. Tim Cook (2 ล้านล้านเหรียญ)
  Tim Cook รับตำแหน่ง CEO ของ Apple ในปี 2011 หลังจากที่ Steve Jobs เสียชีวิต หลังจากดำรงตำแหน่งมา 10 ปี Tim Cook ก็สร้างมูลค่าตลาดให้กับบริษัทถึงเกือบ 2 ล้านล้านเหรียญ และทำให้เขากลายเป็นมหาเศรษฐีด้วย Tim Cook เปิดตัวว่าเป็นเกย์ในปี 2014
 2. David Geffen (9.9 พันล้านเหรียญ)
  David Geffen ก่อตั้งสตูดิโอ DreamWorks ร่วมกับ Steven Spielberg และ Jeffrey Katzenburg และมี Net Worth หรือความมั่งคั่งสุทธิอยู่ที่ 9.9 พันล้านเหรียญ และในปี 2007 นิตยสาร Out ยังได้จัดให้ David เป็นบุคคลเกย์ชาวเกย์ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาด้วย
 3. Giorgio Armani (8.9 พันล้านเหรียญ)
  Giorgio Armani เจ้าของแบรนด์แฟชั่นชื่อเดียวกัน มี Net Worth อยู่ที่ 8.9 พันล้านเหรียญ ก่อนที่จะสร้างอาณาจักรแฟชั่นของตัวเอง Giorgio เริ่มต้นด้วยการทำงานในกองทัพ และเริ่มออกแบบเสื้อผ้าผู้ชายในปี 70’s ก่อนที่จะแจ้งเกิดด้วยการดีไซน์เนอร์ให้กับ Richard Gere และร่ำรวยตั้งแต่นั้นมา
 4. Peter Thiel (5.2 พันล้านเหรียญ)
  Peter Thiel มี net worth อยู่ที่ 5.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ Peter ไม่เพียงแต่จะร่วมก่อตั้ง Paypal และพัฒนาให้เป็นบริการทางการเงินที่ประสบความสำเร็จและใช้กันทั่วโลก แต่ยังร่วมลงทุนให้กับ Facebook ในยุคแรกๆ แถมเปิดบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลที่ชื่อว่า Palantir ซึ่งมีมูลค่ากว่า 20 พันล้านเหรียญอีกด้วย
 5. Jon Stryker (4.4 พันล้านเหรียญ)
  ทายาทบริษัทอุปกรณ์ทางการแพทย์คนนี้มีมูลค่าความมั่งคั่งรวมอยู่ที่ 4.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ นอกจากความร่ำรวยแล้ว Jon Stryker ยังมีจิตใจที่ดี คอยบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลและมอบทุนการศึกษามากมาย รวมๆ แล้วเป็นจำนวนกว่า 585 ล้านเหรียญ และ Jon ยังเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธี Arcus Foundation ที่ช่วยสนับสนุนสิทธิของ LGBTQ+ และอนุรักษ์พันธุ์เอป (ลิงไม่มีหาง) อีกด้วย
 6. Domenico Dolce (2 พันล้านเหรียญ)
  อีกหนึ่งแฟชั่นดีไซน์เนอร์ที่ติดอยู่ในโผนี้ Domenico จากแบรนด์ Dolce&Gabbana มีมูลค่ารวมอยู่ที่ 2 พันล้านเหรียญ ด้วยสไตล์การออกแบบที่ใช้ลายพิมพ์หนังสัตว์เข้ากับกลิ่นอายอิตาเลียน ทำให้แบรนด์ได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆ ในวงการแฟชั่นมากมาย แถม Madonna ยังเลือกเอาไปใส่ จนทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในระดับโลกอีกด้วย
 7. Jenifer Pritzker (1.9 1 พันล้านเหรียญ)
  ทายาทโรงแรมเครือ Hyatt และทรานสเจนเดอร์สาวมีรายมูลค่าความมั่งคั่งรวมอยู่ที่ 1.9 พันล้านเหรียญ Jenifer Prizker เปิดตัวอย่างเงียบๆ ในปี 2013 ว่าเป็นทรานสเจนเดอร์ และเคยเป็นผู้สนับสนุนให้กับอดีตประธานาธิบดี Donald Trump มาก่อน แต่ก็เลิกสนับสนุนไปในปี 2017 เมื่อทรัมป์ประกาศแบนไม่ให้ชาวข้ามเพศรับใช้ในกองทัพอเมริกา และเปลี่ยนไปสนับสนุน Joe Biden แทน
 8. Michael Kors (1 พันล้านเหรียญ)
  แฟชั่นดีไซน์เนอร์คนสุดท้ายในลิสต์นี้เคยมีมูลค่าความมั่งคั่งรวมถึง 1 พันล้านเหรียญ แต่ในปัจจุบันลดเหลือ 600 ล้านเหรียญ 1 พันล้านเหรียญ เริ่มต้นแบรนด์ของตัวเองในห้องใต้หลังคาเล็กๆ และค่อยๆ เติบโตจนกลายเป็นบริษัทมหาชนที่มีมูลค่ากว่า 3.5 พันล้านเหรียญในปี 2011 นอกจากนี้ Michael ยังเป็นหนึ่งในกรรมการคู่ขวัญในรายการแข่งขันแฟชั่นอย่าง Project Runway นานหลายปีอีกด้วย
 9. Elton John (500 ล้านเหรียญ)
  Elton John ดาวค้างฟ้าผู้ของวงการเพลงป็อบ มีมูลค่าความมั่งคั่งราวๆ 500 ล้านเหรียญ Elton John เป็นนักร้องชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงจากงานเพลงและคอสตูมสุดจัดจ้าน และเป็นผู้สร้างปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมในยุคนั้นอีกด้วย
 10. Ellen DeGeneres (370 ล้านเหรียญ)
  Ellen DeGeneres เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นนักพูดตลก และเริ่มต้นประสบความสำเร็จด้วยการแสดงในรายการซิทคอมชื่อ Ellen ในปี 90’s ในตอนนั้นเอง เธอก็ได้เปิดตัวว่าเป็นเลสเบี้ยน และถูกแบนจาก Hollywood จนในปี 2003 Ellen กลับมาเป็นพิธีกรรายการทอล์กโชว์ของตัวเอง ซึ่งเป็นรายการชื่อเสียงมาจนถึงปัจจุบันนี้ มูลค่าความมั่งคั่งรวมของ Ellen DeGeneres อยู่ที่ประมาณ 370 ล้านเหรียญสหรัฐ

Remark: Lady Gaga (320 ล้านเหรียญ)
ไอคอนของชาวสีรุ้ง ผู้นิยามตนว่าเป็น Bisexual นอกจากบทบาทนักร้องของค่าย Interscope Records และผลงานการแสดง A Star is Born (2018) House of Gucci (2021) กาก้าก็เดินตามรอยแม้ค้าอีกคนด้วยการเปิดแบรนด์เครื่องสำอาง HAUS LABORATORIES ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งนำไปบริจาคให้มูลนิธิของเธอและแม่ born this way foundation ทำให้ตอนนี้กาก้ามีมูลค่าความมั่งคั่งราวๆ 320 ล้านเหรียญ

อ้างอิง :

Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub