แบรนด์กูตูร์ในตำนานอย่าง Valentino ก็โดนทัวร์ลงได้ หลังจากที่ได้โพสต์รูปภาพของนายแบบ Michael Bailey Gates โชว์ร่างเปล่ากำยำ และถือกระเป๋าลักชูรี่ ลงบน Instagram ของแบรนด์

by | Jun 4, 2021 | Society


รูปนี้ได้รับคอมเมนต์ไปกว่า 9,000 คอมเมนต์ภายใน 24 ชั่วโมงแรก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคอมเมนต์ในแง่ลบที่แสดงความรังเกียจ ทั้งจากคนที่ต่อต้านเกย์ ต่อต้านทรานสเจนเดอร์ หรือแค่โกรธที่แบรนด์เลือกผู้ชายมาถือกระเป๋า และยังมีอีกหลายๆ คอมเมนต์ที่ล้อเลียนรูปลักษณ์ของนายแบบ และตั้งคำถามเกี่ยวกับเพศสภาพและรสนิยมทางเพศของนายแบบ
.
จนในที่สุด Pierpaolo Piccioli ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Valentino ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงมุมมองทางด้านความงามของผลงานชิ้นนี้ และได้พูดถึงสิ่งที่คอยขัดขวางและเป็นปัญหากับอิสรภาพและความก้าวหน้าของมนุษย์
.
“งานของผมก็คือการส่งต่อวิสัยทัศน์แห่งความงามตามช่วงเวลาที่เรามีชีวิตอยู่นี้ และความงามและสิ่งที่เราชื่นชมว่างดงาม ก็เป็นสิ่งสะท้อนคุณค่าของเราเอง อย่างภาพนี้เองก็เป็นแค่ภาพของชายหนุ่มรูปงาม สิ่งที่ชั่วร้ายนั้นขึ้นอยู่กับดวงตาของผู้ชม ไม่ได้แอบแฝงอยู่ในเรือนร่างอันเปลือยเปลาของเขา”
.
Pierpaolo Piccioli ยังได้พูดถึงความเกลียดชังอีก ว่าความเกลียดชังไม่ใช่การแสดงออกที่ถูกต้อง แต่เป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากความกลัว ซึ่งจะเปลี่ยนไปสู่ความรุนแรงในรูปแบบต่างๆ ได้ เขาเชื่อว่าผลงานของตัวเองจะเป็นกระบอกเสียงในการต่อต้านความรุนแรง ความเกลียดชัง การเหยียดหยาม และการเลือกปฏิบัติ เพื่อให้ได้มาซึ่งอิสรภาพ ความรัก ความอดทน และการเจริญเติบโตของมนุษย์
.
Valentino เป็นแบรนด์ที่สนับสนุนความเท่าเทียม และคอยสนับสนุนคนทุกกลุ่ม รวมไปถึงกลุ่มชุมชน LGBTQ+ อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าภาพที่ออกมาจะไม่เกี่ยวข้องกับชุมชน LGBTQ+ โดยตรง แต่ก็ได้จุดประกายและทำให้เห็นว่ามีคนมากมายเป็นเดือดเป็นร้อนเมื่อกฎเกณฑ์ทางเพศได้ถูกทำลายลงไป และจนเป็นที่ถกเถียงในโลกออนไลน์
.
สิ่งที่เกิดขึ้นจากเรื่องนี้ก็ชี้ให้เป็นว่าชาว LGBTQ+ ยังอยู่ห่างไกลจากความปลอดภัยและการยอมรับ หรือเมื่อมีบุคคลที่ถูกมองว่าอาจจะเป็นชาวข้ามเพศหรือเกย์ได้รับการมองเห็น ก็จะเกิดผลลัพธ์ตามที่ได้เห็นจากโพสต์นี้
.
อ้างอิง : https://aninjusticemag.com/designer-attacked-over-photo-of-androgynous-model-fc3758115278
Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub