รายการ Strictly Come Dancing เปิดตัวคู่เต้นเพศเดียวกันคู่แรกของรายการ

by | May 23, 2021 | Uncategorized

ในซีซั่นที่แล้วของรายการ Strictly Come Dancing ผู้ชมได้เห็นว่ามีคู่นักมวยเลสเบี้ยน Nicola Adams และ Katya Jones เข้าร่วมเป็นคู่เต้นเพศเดียวกันคู่แรกของรายการ แต่น่าเสียดายที่ทั้งคู่ต้องถอนตัวออกไป เนื่องจาก Katya Jones มีผลตรวจ Covid-19 เป็นบวก
.
ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะอยู่ในรายการได้ไม่นานนัก แถมได้รับคำขู่จากกลุ่มคนเหยียดเพศ แต่ในตอนแรกของรายการ Strictly Come Dancing ก็มียอดผู้ชมกว่า 10 ล้านรายเข้ามาชมคู่เต้นเพศเดียวกัน ซึ่งเป็นยอดที่สูงที่สุดในรอบ 10 ปีของรายการเลย
.
สำหรับรายการในปีนี้นั้น ก็ได้มี “วงใน” ออกมาบอกผ่านสำนักข่าว The Sun ว่าทางผู้จัดกำลังวางแผนรายการกันอยู่ และจากผลตอบรับในปีที่แล้วแล้วนั้น พวกเขากำลังพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเลยว่าจะเปิดให้มีคู่เต้นเพศเดียวกันในรายการถึง 2 คู่ เป็นคู่ชาย 1 คู่ และคู่หญิง 1 คู่
.
“รายการต้องสานต่อสิ่งที่ผู้ชมชื่นชอบจากซีซั่นที่แล้ว”
.
ซึ่งพอมีข่าวแบบนี้แล้ว ด้าน Munroe Bergdorf นางแบบ ทูต Mermaids (องค์การที่ช่วยเหลือเยาวชนที่มีความหลากหลายทางเพศและครอบครัว) และนักเขียน ก็ได้บอกว่าเธออยากจะเป็นผู้เข้าแข่งขันรายการ Stricyly Come Dancing คนแรกที่เป็นทรานสเจนเดอร์
.
“ฉันอยากเข้าร่วมรายการ Strictly Come Dancing มาโดยตลอด ฉันอยากจะทำทุกอย่างให้มันเข้าที่เข้าทาง เพื่อที่จะได้เข้าร่วมในโชว์นี้ มันน่าตื่นเต้นมาก และฉันคิดว่าพอเราได้เป็นส่วนหนึ่งในรายการเรียลลิตี้แล้ว ผู้คนทั่วไปก็จะมีส่วนในการเปลี่ยนแปลงการเล่าเรื่องของเรา ซึ่งมันยากมากที่จะเปลี่ยนได้ด้วยตัวเอง”
.
Strictly Come Dancing จะกลับมาพร้อมกับซีซั่นที่ 19 ภายในปีนี้ ซึ่งก็เป็นที่น่าจับตามองว่าเราจะได้เห็นการเปิดตัวของคู่เต้นเพศเดียวกันตามที่ลือเอาไว้หรือไม่
.
อ้างอิง : https://www.pinknews.co.uk/2021/04/28/strictly-come-dancing-same-sex-couple-nicola-adams-katya-jones/?fbclid=IwAR0jJO8DT5Zhq3eMW8TG2vFiGk6AQRxJfCJ6PAwf3v7gDwXQeANqQf0DsdM
Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub