ซีรีส์ LGBTQ POSE เลือกใช้เพลงยุค 90’s Mariah Carey ประกอบซีซั่นสุดท้าย

by | May 20, 2021 | Uncategorized

ซีรีส์ LGBTQ+ อย่าง Pose ได้ดำเนินมาถึงซีซั่นสุดท้ายแล้ว ซึ่งแฟนๆ ต่างก็รอลุ้นว่าเรื่องราวของตัวละครทั้งหลายจะจบลงอย่างไร และหนึ่งในแฟนซีรีส์ที่ต้องร้องกรี้ดดังมากเมื่อได้ดูตอนหนึ่งของซีซั่นสุดท้าย ก็คือดีว่าขวัญใจอย่าง Mariah Carey ดีว่าขวัญใจ ที่พบว่าเพลงฮิตของตัวเองได้ร่วมประกอบในฉากด้วย
.
มีการสปอยล์เนื้อหา
ในซีซั่นสุดท้ายของซีรีส์นี้ Pray Tell (รับบทโดย Billy Porter) ตัดสินใจที่จะเข้ารับการบำบัดอาการติดแอลกอฮอล์ ซึ่งในฉากนี้เอง เพลง “Anytime You Need a Friend” ของป็อปดีว่า Mariah Carey ก็ถูกเปิดเป็นเพลงประกอบ ซึ่งก็เข้ากับอารมณ์ในฉากนี้และทำให้แฟนๆ ซีรีส์อินไปตามๆ กัน
.
หลังจากซีรีส์จบลงแล้ว ผู้ร่วมสร้างซีรีส์ Steven Canal ก็ได้ทวีตอธิบายว่าทำไมถึงเลือกใช้เพลงนี้ประกอบในตอนนี้ นอกจากที่เพลงนี้จะเป็นเพลงดังในปีที่เรื่องราวกำลังดำเนินไปอยู่นั้น เขายังบอกอีกว่าเขาเป็น “Lamb” หรือแฟนคลับตัวยงของ Mariah Carey “พวกคุณก็รู้ ว่าฉันรัก Mariah Carey และแน่นอนว่าเพลงโปรดของฉันก็คือ ‘Anytime You Need A Friend’ ฉันก็เลยต้องใช้เพลงนี้ประกอบในซีซั่นสุดท้าย”
.
ทางด้าน Mariah เองก็รีทวีตตอบกลับ “ฉันก็รักคุณเหมือนกัน ขอบคุณมากๆ ที่เลือกใช้เพลงนี้มาประกอบซีรีส์ของคุณ”
.
“Anytime You Need a Friend” เป็นซิงเกิ้ลที่ 5 และซิงเกิ้ลสุดท้ายจากอัลบั้ม Music Box ในปี 1993 ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยเพลงนี้ได้ขึ้นสูงถึงอันดับที่ 12 ในชาร์ต Billboard Hot 100
.
อ้างอิง : https://www.billboard.com/articles/news/pride/9567817/mariah-carey-pose-anytime-you-need-a-friend/?fbclid=IwAR2cXtHAPlQFnsBL_lf-D9tg14nG0BvaDlehtsFkCCIQMJQRReZEF1ife70
Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub