นักแสดง ‘Pose’ ต่อยอดความสำเร็จในวงการ สัญญาณดีแห่งการเปิดรับ LGBTQ ในสื่ออเมริกัน

by | May 18, 2021 | Society

หากลองลิสต์ซีรี่ส์ที่อยู่ในดวงใจชาว LGBTQ เชื่อว่าต้องมีเรื่อง Pose เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งซีรี่ส์ดังกล่าวได้เล่าถึงกลุ่มคนหลากหลายทางเพศผิวสีและลาติน ในเมืองนิวยอร์ก ที่มีการประกวด Drag Ball ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่กำเนิดขึ้นในช่วงยุค 1970’s ทั้งยังมีเรื่องราวดราม่า การเกลียดคนรักเพศเดียวกันจากครอบครัว วิกฤตโรค HIV ในช่วงยุค 90’s และเรื่องราวอันอบอุ่นของมิตรภาพ ครอบครัว ของกลุ่ม LGBTQ โดยซีรี่ส์เรื่องนี้ได้เดินทางมาถึงซีซั่นที่ 3 ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายที่ออกอากาศให้ได้รับชมทาง Netflix ในเดือน พฤษภาคม 2021 (ซีซั่นที่ 1 ออกอากาศปี 2018)
.
นับว่า Pose เป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงและรางวัลให้กับแสดง LGBTQ หลาย ๆ คน ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดรับกลุ่มความหลากหลายทางเพศในสื่ออเมริกันมากขึ้น อย่าง Jeremy McClain และ Mj Rodriguez 2 นักแสดงจากเรื่องนี้ที่กำลังจะมีผลงานอื่น ๆ เป็นการต่อยอดความสำเร็จให้ได้ติดตามอีกมากมาย
.
โดย Jeremy McClain ได้เซ็นสัญญาเป็นนายแบบกับ Elite Model Management โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับ Attitude ถึงผลงานลำดับต่อไปของเขาว่า “ผมรักแฟชั่นยุโรปที่มีความกล้าและแตกต่างออกไป มันเป็นการหลีกหนีที่ยอดเยี่ยมมาก เป็นการสร้างสรรค์สิ่งที่คุณต้องการลงไปบนเสื้อผ้าและแฟชั่น ซึ่งเป็นรูปแบบศิลปะที่น่ายินดีกับการเติบโตขึ้นของผม และใช้แฟชั่นเป็นสื่อกลางด้านอารมณ์ออกมาได้”
.
นอกจากการเตรียมตัวสู่เส้นทางสายอาชีพต่อไปแล้ว McClain ยังได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมแสดงเรื่อง Pose ว่า “มันน่าเศร้าที่ถึงเวลาสิ้นสุดเรื่องราวของครอบครัวที่เราสร้างขึ้นมา เราเล่าในสิ่งที่อยากบอกกับทุกคนถึงการมีตัวตนของพวกเรา สำหรับใครก็ตามที่เพิ่งได้ดูเป็นครั้งแรก อยากให้ช่วยส่งเสียงเท่าที่จะทำได้ ให้ผู้คนเข้าใจในสังคมของเรา พวกเราเป็นแค่กลุ่มคนที่อยากใช้ชีวิตเช่นเดียวกับคนทั่วไป มีความรัก ความเจ็บปวด เช่นเดียวกัน และแสดงให้ผู้ชมเห็นถึงความท้าทายในสังคมที่พวกเราต้องเจอ ไม่ว่าจะเป็นเกย์ คนข้ามเพศ หรือใครก็ตาม พวกเขาไม่ควรถูกปฏิเสธการจ้างงาน เมื่อเปิดเผยตัวตนของตัวเอง”
.
อีกทั้ง McClain ยังได้กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาโรคเอดส์ ที่ซีรี่ส์นำเสนอแง่มุมความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในยุคนั้น “ในซีซั่นที่ 3 ซึ่งเป็นช่วงปี 1994 อเมริกากำลังประสบปัญหาวิกฤตโรคเอดส์ในกลุ่มคนอายุ 25 – 44 ปี ที่ Pose ไม่เคยละอายที่จะนำเสนอความจริงที่เกิดขึ้นในสังคม ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์เรื่องนี้ และเรื่องราวในตอนจบจะมีทั้งน้ำตา รวมถึงทิ้งท้ายด้วยความงามตระการตาจากหลากหลายลุคในบอล”
.
ด้าน Mj Rodriguez นักแสดงหญิงข้ามเพศ ผู้รับบท บลังก้า ใน Pose ก็กำลังจะมีผลงานซีรี่ส์แนวคอมเมดี้ ร่วมกับนักแสดงอารมณ์ดีอย่าง Maya Rudolph ทางช่อง Apple TV+ โดยโปรดิวเซอร์ผู้ชนะรางวัล Emmy Awards อย่าง Alan Yang และ Matt Hubbard
.
โดย Rodriguez จะได้แสดงในบท โซเฟีย ผู้บริหารที่ทุ่มเทการทำงานให้กับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งเธอได้มารับช่วงต่อจากมอลลี่ (Rudolph) เจ้านายเก่าของเธอที่ได้รับมรดกจากสามีจำนวน 87 ล้านล้านดอลล่าร์ โดยซีรี่ส์เรื่องดังกล่าวยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ
.
นับว่าบทของ บลังก้า แม่ประจำบ้านที่คอยดูแลครอบครัว LGBTQ เป็นหนึ่งในความสำเร็จของ Rodriguez ที่ทำให้เธอเป็นผู้หญิงข้ามเพศที่สร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัล Best Actress in Television บนเวที Imagen Awards ปี 2019 และเป็นผู้เข้าชิงรางวัลมากที่สุดในงานประกาศรางวัล Critics Choice Television Award และ MTV Movie + TV Award และเธอยังชนะรางวัล Gold Derby Awards จากบทบาทการแสดงอันยอดเยี่ยมนี้อีกด้วย
.
นอกจากผลงานทางโทรทัศน์แล้ว Rodriguez ยังได้ร่วมแสดงภาพยนตร์อินดี้เรื่อง Saturday Church ที่ทำให้เธอได้เข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม ในเทศกาลภาพยนตร์ Tribeca ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในตัวอย่างของความสำเร็จของนักแสดง LGBTQ ในวงการบันเทิงที่มีความหลากหลาย และน่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ
.

อ้างอิง: https://www.attitude.co.uk/article/pose-actor-jeremy-mcclain-signs-to-elite-model-management/24921/?fbclid=IwAR26YXZ0kp5U3QR07K3mXYdGUsn6WJvvowoaYGY1XW0KZEjceMYl4dqTYRs
https://deadline.com/2021/05/mj-rodriguez-maya-rudolph-apple-comedy-series-alan-yang-matt-hubbard-1234752095/?fbclid=IwAR0xPyTSs9GngxuH9nIpZE_HxWtNRTsTDOypcUt7qkotY0C6qr1TzqHH91Y

ภาพจาก: http://www.leerobbins.co.uk/
https://www.nytimes.com/2019/08/15/style/pose-star-mj-rodriguez-had-to-teach-simply-by-existing.html

Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/

YoungPrideClub #Pose #actor #TVseries #Entertainment