‘อยู่บ้านมันเหงา’ ยอดขายเซ็กซ์ทอยพุ่งทะลุเป้า ในช่วงโควิด 19

by | May 10, 2021 | Uncategorized

เมื่อโลกเปลี่ยนไป การใช้เซ็กซ์ทอยเพื่อตอบสนองอารมณ์ทางเพศก็ไม่ใช่เรื่องน่าอายอีกต่อไป เห็นได้จากเหล่าคนดังมากมายที่เปิดตลาดสินค้าที่เกี่ยวกับเพศ อย่าง กวินเน็ธ พัลโทรว์ ที่สร้างความฮือฮาด้วยการผลิตเทียนหอมกลิ่นจิ๊มิของตัวเอง ภายใต้แบรนด์ Goop รวมถึง คาร่า เดเลวีน ซุปเปอร์โมเดล ดาโคตา จอห์นสัน นางเอกจากภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades of Grey และ ลิลี อัลเลน ศิลปินและนักแต่งเพลง ที่ออกผลิตภัณฑ์ไวเบรเตอร์เป็นของตัวเอง
.
โดย Luka Matutinovic ผู้บริหารฝ่ายการตลาด แบรนด์ Lelo บริษัทผู้ผลิตสินค้าไลฟ์สไตล์และเซ็กซ์ทอยจากประเทศสวีเดน กล่าวถึงการมีบทบาทของเซ็กซ์ทอยในช่วงวิกฤตโควิด 19 ได้มีส่วนช่วยลดภาวะความตึงเครียด และกระตุ้นภูมิคุ้มกัน รวมถึงระดับความสุขของมนุษย์ให้เพิ่มมากขึ้น
.
ก่อนหน้านี้ในช่วงระยะเวลากว่า 2 ทศวรรษ ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงทัศนคติในเรื่องเพศ ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่ตลาดผลิตภัณฑ์สุขภาพทางเพศจะเติบโตขึ้น โดย Matutinovic ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงของการล็อกดาวน์ แบรนด์ Lelo ได้ส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นถึง 148 เปอร์เซ็นต์ และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในปีนี้
.
จากข้อมูลของ Woodstone Research and Consulting ได้เผยว่า ยอดขายเซ็กซ์ทอยทั่วโลก สามารถทำเงินได้ถึง 46.6 ล้านล้าน ดอลล่าร์สหรัฐ โดยมียอดรวมต่อปีคิดเป็นอัตราเพิ่มขึ้น 11.1 เปอร์เซ็นต์ โดยส่วนแบ่งการตลาดเซ็กซ์ทอยในยุโรปเพิ่มมากขึ้นในปี 2019 ขณะที่แถบเอเชียแปซิฟิกก็เริ่มมีการขับเคลื่อนทางการตลาดที่เริ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ
.
นอกจากนี้ Woodstone ยังกล่าวว่า หลายปีที่ผ่านมาการรับรู้ทางสาธารณะในเรื่องของเซ็กซ์เริ่มมีการเปิดเผยมากขึ้น และลดความเป็นอนุรักษ์นิยมลง เห็นได้จากทัศนคติที่เปลี่ยนไปทางโซเชียลมีเดีย วรรณกรรมและรายการโทรทัศน์ อย่างหนังสือเรื่อง Fifty Shades of Grey นิยายแนวอีโรติกที่นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ภาคต่อถึง 3 ภาค และทำให้ผู้คนหันมาใช้เซ็กซ์ทอยเพื่อช่วยตัวเองมากขึ้น
.
ด้าน Johanna Rief head of sexual empowerment จาก WOW Tech Group บริษัทผู้พัฒนาไวเบรเตอร์ให้กับศิลปินสาวชาวอังกฤษ ลิลี อัลเลน ที่มีชื่อว่า Lily Allen x Womanizer ได้กล่าวว่า ทุกวันนี้มีผู้ที่ใช้เซ็กซ์ทอยเพื่อสุขภาพทางเพศ เมื่อเปรียบเทียบกับสมัยก่อนที่คนมักจะเลือกใช้มันเพื่อความสนุกสนาน ซึ่งมีวิธีการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าชาวเอเชียและยุโรปที่แตกต่างกัน แต่ก็เป็นเรื่องที่สามารถสื่อสารได้ตรงไปตรงมาเมื่อพูดถึงประเด็นนี้
.
ความก้าวหน้าของเซ็กซ์ทอยเป็นการนำเทคโนโลยีและการออกแบบที่เข้าถึงผู้ใช้ได้ง่ายกว่าเซ็กซ์ทอยแบบเดิม ๆ ที่มีขนาดใหญ่โตและสีที่ดูน่าสะพรึง โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่ชนะการประกวดอย่าง sleek Lelo Mia ที่ออกแบบมาให้ดูคล้ายกับแท่งลิปสติกและเข้ากันได้ดีกับน้องสาวของผู้หญิง หรือ the Lelo Ora 2 ที่ออกแบบเป็นวัตถุที่สามารถใช้งานร่วมกับโต๊ะข้างเตียงได้
.
จุดเด่นของ Lelo คือการทำเซ็กซ์ทอยให้ดูไม่เหมือนเซ็กซ์ทอย Matutinovic กล่าวเสริมในประเด็นนี้ ส่วน Rief ได้กล่าวถึงสิ่งที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเชื่อมต่อถึงกันได้ง่ายแม้อยู่คนละซีกโลก “เราเป็นแบรนด์แรกที่นำแอปพลิเคชั่นมาใช้ร่วมกับเซ็กซ์ทอย ซึ่งเมื่อเกิดวิกฤตไวรัสโควิด 19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเรื่องเพศของผู้คนไปโดยสิ้นเชิง โดยที่คนหนึ่งอยู่ที่เบอร์ลิน (เยอรมนี) ส่วนอีกคนอยู่ที่ฮ่องกง ก็สามารถควบคุมคู่นอนของตัวเองได้ด้วยการใช้การเรียนรู้ AI ของเซ็กซ์ทอย ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้ใช้งานได้อย่างดี
.
นอกจากตลาดเซ็กซ์ทอยสำหรับผู้หญิงแล้ว Rief ก็ได้ค้นพบว่าผู้ชายก็มีความต้องการเซ็กซ์ทอยเช่นเดียวกัน โดยบริษัทได้ผลิตเซ็กซ์ทอยสำหรับผู้ชายที่มีชื่อว่า Archwave Ion ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีมาก “เราตระหนักว่าการสำเร็จความใคร่ก็เป็นสิ่งที่ผู้ชายให้ความสนใจเช่นเดียวกัน โดยเราใช้เวลาถึง 2 ปีในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และตื่นเต้นมากที่เห็นสิ่งที่พวกเขาได้รับ” ไม่เพียงแค่การออกแบบ คุณภาพ และเทคโนโลยี ที่เป็นปัจจัยให้เกิดความต้องการของผู้ใช้งาน แต่ยังรวมถึงประโยชน์ของมันที่จะเป็นการขับเคลื่อนทัศนคติของผู้คนทั่วโลกที่มีต่อการใช้เซ็กซ์ทอยไปตลอดกาล
.
อ้างอิง: https://www.scmp.com/lifestyle/fashion-beauty/article/3128694/sex-toy-sales-surge-during-coronavirus-pandemic-helped
.
อ่านเพิ่มเติม. https://youngprideclub.com/2021/05/10/sex-toys/
.
ภาพจาก: Dainis Graveris on Unsplash.com
.
Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
YoungPrideClub #sextoy #orgasm #Covid19