เปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่สำหรับสำนักข่าวร่วมสมัยอย่าง “Reuters” ที่ได้ตั้ง “ผู้หญิง” ขึ้นดำรงตำแหน่งบรรณาธิการบริหารสำนักข่าวเป็นครั้งแรก!

by | Apr 23, 2021 | Uncategorized

UPDATE : เปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่สำหรับสำนักข่าวร่วมสมัยอย่าง “Reuters” ที่ได้ตั้ง “ผู้หญิง” ขึ้นดำรงตำแหน่งบรรณาธิการบริหารสำนักข่าวเป็นครั้งแรก!
.
ถือเป็นครั้งแรกจริงๆ สำหรับ Reuters องค์กรข่าวร่วมสมัยกว่า 170 ปี สำหรับการแต่งตั้งตำแหน่งบรรณาธิการให้กับ อเลสซานดร้า กัลโลนี ซึ่งเธอเองถือเป็น “ผู้หญิง” คนแรกที่ได้ถือครองตำแหน่งนี้ใน Reuters
.
สำหรับอเลสซานดรา เธอได้เข้ามาทำงานกับสำนักข่าว Reuters ตั้งแต่ปี 2556 ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเองได้ทำงานให้กับ The Street Journal กว่า 13 ปี ประสบการณ์อันโชกโชนของเธอส่งผลให้เธอพูดได้ถึง 4 ภาษากับการเดินทางเพื่อทำข่าวทั้งในกรุงลอนดอน, ปารีสและกรุงโรม นอกจากความสามารถของเธอแล้วเพื่อนร่วมงานของเธอยังกล่าวว่า เธอเป็นคนที่มีเสน่ห์ และน่าดึงดูดในช่วงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาที่ได้ทำงานร่วมกับเธอ
.
การเข้ามารับตำแหน่งบรรณาธิการบริหารสำนักข่าวของอเลสซานดรา เป็นที่น่าจับตามองของใครหลายคน เพราะเธอเองต้องคงมาตรฐานของสำนักข่าวไว้ให้ได้ หลังจากการเกษียรของผู้นำทัพอย่าง สตีเฟน เจ เอ็ดเลอร์ ที่พา Reuters กวาดไป 7 รางวัลจากเวทีพูลิทเซอร์ ซึ่งถือเป็นเวทีแห่งเกียรติยศของเหล่าสำนักข่าวก็ว่าได้
.
กว่า 170 ปี ในองกรณ์ข่าว Reuters ตำแหน่งบรรณาธิการบริหารยังไม่เคยมีผู้หญิงคนใดได้รับมาก่อน ซึ่งก่อนหน้าที่อเลสซานดรา จะสามารถขึ้นแท่นคว้าตำแหน่งนี้ไปได้ ผู้ที่อยู่ก่อนหน้าเธอก็ยังคงเป็นผู้ชายวัย 66 ปี อย่างสตเฟน เจ. เอ็ดเลอร์ ที่ถือครองตำแหน่งนี้มากว่าทศวรรษ จึงต้องรอดูกันต่อไปว่าหลังจากนี้แล้ว จะมีผู้หญิงได้เข้ารับตำแหน่งเหล่านี้มากขึ้นหรือไม่สำหรับ Reuters
อ้างอิง : https://www.reuters.com/world/us/reuters-name-alessandra-galloni-its-next-editor-in-chief-2021-04-12/
ภาพจาก : https://www.marieclaire.com/it/attualita/news-appuntamenti/a36105414/alessandra-galloni-reuters/
Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub