FKA twigs มอบพื้นที่ IG ช่วยเหลือ Sex Workers ในช่วง COVID-19

by | Apr 21, 2021 | Entertainment

น้ำใจยิ่งให้ยิ่งได้ คำนี้ใช้ได้ดีทีเดียวกับ ‘FKA twigs’ นักร้อง นักแต่งเพลง ชาวอังกฤษ ผู้สนับสนุนกลุ่มผู้ค้าบริการทางเพศชั้นรากหญ้า ที่ได้รับผลกระทบจากกระแพร่ระบาดของโควิด 19 โดยเธอได้ร่วมงานกับองค์กรที่สนับสนุนด้านการเงินและต่อสู้เพื่อสิทธิของผู้ค้าบริการทางเพศ อย่าง SWARM, Lysistrata, และ the East London Strippers Collective (ELSC) โดยจัดตั้งแคมเปญนี้ผ่าน GoFundMe ที่ชื่อว่า Sex Worker Mutual Aid Funds
.
นอกจากนี้ Twigs ยังประเดิมบริจาคเงินส่วนตัวราว ๆ 408,000 บาท โดยตั้งเป้าหมายไว้ว่าแคมเปญนี้จะมียอดบริจาคถึง 30,000 ปอนด์ ซึ่งเธอได้ใช้พื้นที่อินสตาแกรมส่วนตัวของเธอในการให้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสิทธิของผู้ค้าบริการทางเพศ โดยร่วมแคมเปญกับ ELSC ซึ่งแพลตฟอร์มนี้จะสามารถกระตุ้นและขับเคลื่อนไปสู่ความสนใจและแรงสนับสนุนที่พวกเขาควรได้รับ หรืออย่างน้อยที่สุดก็เพื่อให้เกิดการรับรู้ทางสาธารณะเป็นวงกว้าง
.
ทั้งนี้มีรายชื่อของคลับและสถานที่ทำงานของ Sex Workers ที่ควรได้รับการสนับสนุน อาทิ Harpies Club Night คลับเปลื้องผ้าของ LGBTQ+ แห่งแรกในอังกฤษ CYBERTEASE คลับเปลื้องผ้าที่ดูแลสหภาพแรงงานที่เป็น Sex Worker และ Radio AvA สถานีวิทยุสำหรับนักเต้นเปลื้องผ้าในลอนดอน นอกจากนี้ยังรวมถึง Berlin Strippers Collective องค์กรที่เปิดสอนการวาดภาพเหมือนและกลุ่มงานนักเต้นเปลื้องผ้าในกรุงเบอร์ลิน Black Sex Workers Collective หน่วยงานที่ให้การสนับสนุนคนผิวสีที่เป็นนักเต้นเปลื้องผ้าและ Sex Workers และองค์กรต่าง ๆ อีกมากมายที่ทำการประชาสัมพันธ์บนไอจีของนักร้องสาว
.
Twigs เป็นที่รู้จักในฐานะศิลปินที่ผสมผสานหลากหลายแนวเพลง เธอเคยปล่อยซิงเกิล “Cellophane” ที่ในมิวสิกวิดีโอ เธอได้โชว์ทักษะการเต้น Pole Dance หรือ ศิลปะการเต้นบนเสา โดยเธอสวมชุดบิกินิลูกไม้กับรองเท้าส้นสูงเมทัลลิก สูง 8 นิ้ว และเธอยังได้ใช้ Sex Workers มาร่วมแสดงมิวสิควิดีโอเพลง “Sum Bout U” โดยเธอได้เขียนข้อความบนอิสตาแกรมว่า “ฉันรู้สึกว่าเวลานี้ฉันควรต้องเดินหน้า ให้ความเคารพ และความหวังกับอาชีพ Sex Workers โดยเฉพาะเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ คนทำอาชีพค้าบริการทางเพศที่ฉันรู้จักมีวินัย ความชำนาญ พรสวรรค์ และจรรยาบรรณ ซึ่งรายได้ของพวกเขากำลังหายไปในช่วงล็อกดาวน์ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ช่วยบริจาคเงินแก่พวกเขาเท่าที่ช่วยได้นะคะ”
.
ก่อนหน้านี้ Twigs ได้ออกมาสนับสนุน Sex Workers เมื่อ Kamala Harris ซึ่งดำรงตำแหน่งวุฒิสมาชิกรัฐแคลิฟอร์เนียในขณะนั้น ได้ประกาศการลงเลือกตั้งของ Joe Biden เมื่อปีที่ผ่านมา โดยได้เสียงสนับสนุนจาก Sex Workers จำนวนมาก ซึ่งในปี 2018 Harris ได้ใช้กฎหมายคุ้มครองเหยื่อจากการค้ามนุษย์ Fight Online Sex Trafficking Act (FOSTA) ที่ส่งผลกระทบต่อ Sex Workers โดยเธอได้กล่าวว่า “การค้ามนุษย์ถูกซ่อนไว้เบื้องหลังความผิดนี้มายาวนาน ซึ่งในการตัดสินของศาลแคลิฟอร์เนีย ฉันเป็นพยานคนแรกในการจับกุมการค้ามนุษย์ที่เป็นอาชญากรรมร้ายแรงกับเยาวชนและเป็นการปฏิบัติกับ Sex Workers อย่างไร้มนุษยธรรม โดยเราต้องปิดช่องโหว่นี้เสียที”
.
อ้างอิง: https://www.them.us/story/fka-twigs-sex-worker-instagram-takeover
ภาพจาก: https://www.npr.org/2015/08/29/435184742/im-not-scared-of-learning-fka-twigs-on-submission-and-control

Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
YoungPrideClub #FKAtwigs #SexWorkers #Covid19