3 มุมมองชีวิตดี ๆ ที่จะทำให้การใช้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นเป็นกอง

by | Aug 10, 2020 | Entertainment | 0 comments

3 มุมมองชีวิตดี ๆ ที่จะทำให้การใช้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นเป็นกอง
.
เชื่อหรือไม่ว่า อยากมีชีวิตแบบไหน เราเลือกได้ จริง ๆ น่ะเพราะมันขึ้นมีหลายวิธีในการใช้ชีวิตบวกกับมุมมองที่ถูกต้อง เรามาลองดูมุมมองการใช้ชีวิตใหม่ ๆ มาแนะนำ
.
มุมมอง 1. ดูแลตัวเองเหมือนดูแลใครซักคนที่คุณต้องรับผิดชอบชีวิตเค้า
ลองคิดทบทวนดูซิว่าเวลาที่เราชอบใครรักใคร เราทุ่มเทเบอร์ใหญ่ขนาดไหน และเราเคยทำแบบนั้นกับตัวเองบ้างไหม หรือเป็นไหมที่ว่าเราบอกตัวเองว่า ฉันกินมาม่าละกัน อยากเก็บเงินเอาไว้เลี้ยงอาหารดี ๆ ให้แฟน? ถ้าคุณเป็นอีกคนที่มีแนวคิดแบบนี้ ลองปรับนิดนึงไหม ลองหันกลับมาดูแลตัวเองให้เหมือนกับที่เราดูแลใครซักคนที่เรารักและห่วงใยดู เพราะเอาจริง ๆ แล้วหน้าที่หลักของเราทุกคนคือการดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเพราะเราคือคนที่จะอยู่กับเราไปตลอดชีวิตจริงไหม
.
มุมมอง 2. เป็นเพื่อนกับคนที่ต้องการเห็นคนประสบความสำเร็จในชีวิต
คนรอบข้างที่เราคบหาก็เป็นอีกหนึ่งอิทธิพลสำคัญต่อชีวิตจิตใจของเรา เราเลือกได้นะคะว่าเราจะเป็นเพื่อนกับใคร ดังนั้นเราควรเลือกคนที่หวังดีกับเราและอยากให้เราประสบความสำเร็จในชีวิต เรารู้แหละว่าใครคือคน ๆ นั้นและใครคือคนที่ไม่หวังดีกับเรา ในส่วนนี้อาจจะใช้เวลามองหน่อยแต่ถ้าเรามองเห็นแล้วก็อย่ากลัวที่จะหลีกเลี่ยงกลุ่มคนที่ไม่ได้จะทำให้ชีวิตเราดีขึ้น คำว่า “กลัวว่าเขาจะเสียใจที่เราห่างเขาไป” นี้ตัดออกไปเลยค่ะ เพราะถ้าเขาคนนั้นเข้ามาในชีวิตเรา เราเสียใจแน่นอน
.
มุมมอง 3. เปรียบเทียบตัวเองกับตัวเองเมื่อวานนี้ ไม่ใช่กับคนอื่น
ข้อนี้ฟังดูง่ายที่สุด แต่กลับเป็นสิ่งที่ทำยากมาก เพราะเราเอาเวลาส่วนใหญ่ของเราท่องโลกโซเชียลดูชีวิตคนโน่นคนนี้ ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก และก็มานั่งคิดเอาเองว่าทำไมชีวิตคนนี้ดีจัง ทำไมคนนั้นเค้าดูมีความสุขจัง แล้วก็มาเปรียบเทียบกับชีวิตตัวเองทั้งที่ความจริงแล้วเราไม่สามารถเปรียบเทียบได้เพราะชีวิตของแต่ละคนมีและประสบพบเจออะไรมาไม่เหมือนกันและไม่เท่ากัน ผิดหลักการเปรียบเทียบอย่างแรงค่ะ คนที่เราสามารถเปรียบเทียบได้มีคนเดียวค่ะคือเราเมื่อวานนี้
.
ลองนำมุมมองสามข้อนี้ไปคิดทบทวนดูน้า หรือลองปรับเปลี่ยนดูเพราะมันอาจจะช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นก็ได้ ไม่ลองไม่รู้น้า
.
โดย ShortHairDontCare
.
อ่านเพิ่มเติม https://youngprideclub.com/2020/08/10/3-positive-thinking/
.
อ้างอิง: 12 Rules for Life by Jordan Peterson
.
Follow ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub

YoungPrideClub #book #12RulesforLife #JordanPeterson