Red Balloon 2 คนเหงา เรา 2 คน จากหนังสู่เรื่องจริง ความเป็นตัวเองที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการแต่งงาน

by | Jul 9, 2020 | Entertainment | 0 comments

Red Balloon 2 คนเหงา เรา 2 คน จากหนังสู่เรื่องจริง ความเป็นตัวเองที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการแต่งงาน

อ่านบทความเต็ม: https://youngprideclub.com/2020/07/09/red-balloon-2-lgbtq/
.
Red Balloon นั้นเป็นเรื่องราวของ เซี่ยจือเฉิน เด็กเรียนดี นิสัยเรียบร้อย มีพ่อเป็นหัวหน้าแก๊ง แถมเป็นประธานโรงเรียนที่เขาเรียนอยู่ วันหนึ่งเมื่อมีนักเรียนใหม่อย่างเซี่ยงหว่านย้ายเข้ามา ชีวิตของเซี่ยจือเฉินก็เริ่มเปลี่ยนไป
.
เขาต้องเผชิญกับความรู้สึกแปลกๆของตัวเอง จนต้องยอมรับว่าเขากับหลี่เซี่ยงหว่านมีความรักต่อกัน พ่อเซี่ยจือเฉินยอมรับไม่ได้ จนถึงกับจะฆ่าตัวตาย เซี่ยจือเฉินจึงจำเป็นต้องแต่งงานมีครอบครัวเพื่อพ่อ จนมีลูกสาวที่น่ารักเป็นโซ่ทองคล้องใจ แต่เมื่อพ่อของเขาเสีย เขาก็ไม่อาจจะห้ามใจตัวเองได้
.
เซี่ยจือเฉินตัดสินใจขอหย่ากับภรรยาสาวสวย และทำตามใจตัวเอง ด้วยการกลับไปคบกับหลี่เซี่ยงหว่านอีกครั้ง
.
ส่วนใหญ่ลูกหลานคนจีน ที่พ่อแม่ต้องการให้ลูกชายมีทายาทสืบสกุล มักจะเจอปัญญาถูกบังคับในแต่งงานกับคนที่ตัวเองไม่ได้รัก ตั้งแต่ออดีตจนถึงปัจจุบัน หน้าตา ฐานะ ความเหมาะสม เป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่ให้ความสำคัญมากในการเลือกคู่ครอง แต่ความยากของปัญหาเหล่านี้มีมากกว่านั้น
.
อย่างกรณีของเซี่ยจือเฉินที่ต้องแต่งงานกับผู้หญิงแบบหลอกๆ จนมีลูกกันขึ้นมา สุดท้ายพอเจอจนรักเก่าและหมดห่วงเรื่องพ่อแล้ว เขาก็ขอเลิกรากันอยู่ดี ยังดี่ในหนังผู้หญิงนั้นเข้าใจ และยอมอ่อนข้อให้ง่ายๆ
.
ซึ่งในความเป็นจริง เรื่องมันคงไม่จบแบบนี้ และผู้ชายที่มีหน้าตาในสังคม ก็อาจจะเสียหน้าที่การงานที่ดีไป จากภาพลักษณ์ที่ไม่เป็นเหมือนกับที่คนอื่นคาดหวัง นอกจากนี้เราต้องมองว่าสังคมมีความกว้างใหญ่ซับซ้อนกว่าตัวบุคคลมาก ไม่ว่าจะเป็นสังคมของฝ่ายภรรยาเก่า สังคมลูก จะมีความคิดเห็นอย่างไรกับการตัดสินใจครั้งนี้
.
ความเป็นตัวของตัวเอง แม้ว่าจะพยายามเปลี่ยนแปลงอย่างไร เราก็ก้าวข้ามไม่พ้นตัวตนของเราอยู่ดี ดังนั้นหากคุณมีลูกที่อาจจะไม่ได้มีเพศดั่งใจฝันของคุณ ก็อย่าพยายามบีบบังคับให้เขาต้องแต่งงานกับคนที่เขาไม่ได้รัก หรือเป็นในสิ่งที่พวกเขาไม่ได้เป็นเลย
.
เพราะสุดท้าย ความเป็นตัวของเขาก็ย่อมเปิดเผยออกมาในวันหนึ่งอยู่ดี เพราะการแต่งงานเพื่อเปลี่ยนเพศนั้น ไม่ใช่วิธีเดียวที่มีในประวัติศาสตร์ของความพยายามเปลี่ยนแปลงเพศของคนอื่น สิ่งเหล่านี้ยังรวมไปถึงการให้ยา การรักษา การเข้าพิธีทางศาสนา แก้เกย์ สิ่งเหล่านี้มีแต่จะสร้างปัญหาให้ความสัมพันธ์ยุ่งเหยิงมากไปกว่าเดิมเสียมากกว่า
โดย Superfon
.
อ้างอิง: