Sara Cunningham ผู้หญิงที่พร้อมเป็นแม่ให้ชาว LGBTQ ทุกคน

by | Jun 30, 2020 | News, Society | 0 commentsSara Cunningham ผู้หญิงที่พร้อมเป็นแม่ให้ชาว LGBTQ ทุกคน
เราคงเคยได้ยินเรื่องราวของแม่ที่มีลูกชายเป็นเกย์ ซึ่งเธอทำใจยากที่จะยอมรับในสิ่งที่ลูกเป็น Sara Cunningham ก็เคยเป็นแบบนั้น โดยเธอเคยเขียนหนังสือที่มีชื่อว่า ‘How We Sleep at Night’ ถึงการยอมรับในตัวตนของลูกชาย เมื่อเขาตัดสินใจบอกเธอว่าเขาเป็นเกย์ในวันเกิดครบรอบ 21 ปีของเขา
.
แรกเริ่มเดิมทีเธอคิดว่าลูกชายแค่รู้สึกสับสนชั่วขณะหนึ่งเท่านั้น แต่เขาก็ต้องการให้เธอยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น เธอเล่าว่าลูกชายของเธอพาผู้ชายคนหนึ่งมาให้เธอรู้จัก เขาต้องการให้เธอเปิดใจยอมรับความสัมพันธ์ในครั้งนี้ จนกระทั่งความรู้สึกต่อต้านในตอนแรกเริ่มทุเลาลง เธอแค่ไม่รู้ว่าจะโต้ตอบสถานการณ์แบบนี้อย่างไร เพราะเธอเองก็ไม่ใช่แม่ของกลุ่ม LGBTQ ที่สมบูรณ์แบบเท่าไหร่
.
แต่แล้ว Sara ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอพร้อมที่จะเป็นแม่ของชาว LGBTQ ทุกคน เมื่อเธอได้โพสต์ภาพถ่ายลงใน Facebook ซึ่งเป็นรูปที่เธอยืนอยู่ตรงกลางระหว่างคู่รักเกย์ในวันแต่งงานของพวกเขา โดยเธอได้เป็นตัวแทนแม่ให้กับพวกเขา เนื่องจากครอบครัวไม่ยอมรับในสิ่งที่พวกเขาเป็น
.
โดย Sara ได้เขียนแคปชั่นว่า “ถ้าคุณต้องการแม่ที่ใส่ใจในความรักเพศเดียวกันของพวกคุณ เพราะแม่แท้ ๆ ของคุณไม่ต้องการ โทรหาฉันนะคะ ฉันจะไปอยู่ตรงนั้น ฉันคือแฟนพันธุ์แท้ของพวกคุณ และจะเติมเต็มความรักให้พวกคุณรู้สึกสดชื่นขึ้นได้ค่ะ”
.
นอกจากนี้ Jamie Lee Curtis นักแสดงหญิงที่เคยสวมบทเป็น Sara จากภาพยนตร์เรื่อง Cunningham ที่สร้างขึ้นจากหนังสือ How We Sleep at Night ของเธอ ก็ได้โพสต์ภาพคู่กับ Sara ตัวจริงพร้อมเขียนคำบรรยายว่า “ผู้หญิงคนนี้คือแรงบันดาลใจให้กับคุณแม่หมี (แม่ที่พร้อมปกป้องลูก), ผู้นำ, นักเขียน, นักเคลื่อนไหวทางสังคม ผู้สร้างโครงการ free mom hugs เพื่อสนับสนุนชาว LGBTQ ที่พ่อแม่ของพวกเขาไม่ต้องการ หัวใจของเธอยิ่งใหญ่จริง ๆ ค่ะ”
.
ทั้งนี้ Parker ลูกชายของ Sara ยังได้เล่าถึงการต่อสู้เพื่อทลายกำแพงระหว่างเขาและแม่ ซึ่งทุกอย่างกลับดีขึ้นเมื่อแม่เข้าร่วมกลุ่ม Pride เมื่อปี 2014 และเป็นครั้งแรกที่เธอได้พบกับสังคม LGBTQ ซึ่งเธอบอกว่าความสัมพันธ์นี้สวยงามตามที่ควรจะเป็น เธอจึงตระหนักได้ว่าเธอบาดหมางกับเขามานานแรมปี และกลับมาอีกครั้งพร้อมกับการมอบ โครงการ free mom hugs ให้กับชาว LGBTQ ทุกคน น่าตื้นตันใจมาก ๆ ค่ะ
.
โดย Nomy Wich Viva
.
อ่านเพิ่มเติม: https://youngprideclub.com/2020/06/30/sara-cunningham-lgbtq/
.
อ้างอิง:
https://www.washingtonpost.com/…/this-woman-offered-be-mom…/
https://www.fempositive.com/woman-stands-in-as-a-mom-at-l…/…
Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub
YoungPrideClub #freemomhugs #hero #family