สี่ดรุณี Little Women (2019) ชีวิต ความฝัน ฉันเลือกได้

by | Jun 22, 2020 | Talk, Talk, Talk, Talk, Talk, Talk | 0 comments

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ข้อความ

สี่ดรุณี Little Women (2019) ชีวิต ความฝัน ฉันเลือกได้

.

“ผู้หญิงมีความคิด จิตวิญญาณ และหัวใจ พวกเธอมีความทะเยอทะยาน พรสวรรค์ เช่นเดียวกับความสวยงาม” Jo March หนึ่งในสี่ดรุณีกล่าว

.

Little Women (2019) หนังชวนตั้งคำถามเรื่องทางเลือกในชีวิตของผู้หญิงตั้งแต่วัยเยาว์จนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมคลาสสิก กำกับโดย Greta Gerwig ผู้กำกับหญิงมากฝีมือ

.

4 พี่น้อง เม็ก โจ เอมี่ และเบธ มีบุคลิกและนิสัยต่างกันสิ้นเชิง พวกเธอมีความฝันต่างกันเมื่อเป็นเด็กสาว และเส้นทางชีวิตของพวกเธอก็ต่างกันเมื่อแต่ละคนแยกออกไปใช้ชีวิตในวัยผู้ใหญ่ แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือพวกเธอต้องการ ’เลือก’ ด้วยตัวเอง ไม่ว่าผลลัพธ์จะออกมาแสนหวานหรือร้าวรานจนใจแทบสลาย

.

หลายๆ ประโยคที่ 4 พี่น้องพูดในหนังล้วนสะท้อนว่าผู้หญิงไม่ได้ถูกกำหนดมาให้อยู่ในกรอบของสังคม ไม่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงหรือถูกลดทอนบทบาท พวกเธอมีอิสระ และควรได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียม เหมือนที่มนุษย์ทุกเพศและทุกคนควรจะได้รับ อย่างที่โจ มาร์ช หญิงสาวผู้ทลายกรอบของสังคมศตวรรษที่ 19 กล่าวไว้ข้างต้น และคำพูดของเธอยังคงใช้ได้กับทุกยุคสมัย

.

เราหวังว่าสี่ดรุณี (Little Women) จะทำให้ผู้หญิงกล้าทำในสิ่งที่ต้องการ เหมือนที่หนังพยายามบอกว่าผู้หญิงมีทางเลือกของตัวเองเสมอ และไม่ว่าจะเลือกทางไหนก็ไม่ผิดทั้งนั้น

โดย Mer

.

อ้างอิง: https://adaymagazine.com/little-women/

Follow ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub #YoungPrideClub #Little Women #Emma Watson