บทเรียนจากโรงแรมหรู: เมื่อโรงแรมดัง M ปฏิเสธงานแต่งคู่รักเกย์โรงแรมดัง H จึงเสนอตัวจัดแทน

by | Jun 22, 2020 | Uncategorized | 0 comments

บทเรียนจากโรงแรมหรู: เมื่อโรงแรมดัง M ปฏิเสธงานแต่งคู่รักเกย์โรงแรมดัง H จึงเสนอตัวจัดแทน
.
โรงแรมชื่อดังที่มีสาขาทั่วโลก M ออกมาขอโทษหลังจากที่หนึ่งในโรงแรมในเครือปฏิเสธการจัดงานแต่งงานให้กับคู่รักเกย์คู่หนึ่ง
.
Josh Rimer ผู้ได้รับตำแหน่ง Mr.Gay Canada 2019 ได้วางแผนที่จะจัดงานแต่งงานกับคู่หมั้นของเขา Heath Busse ที่โรงแรม M ในเมือง Puerta Vallarta ในประเทศแม็กซิโก
.
Rimer ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทาง Youtube ของเขาเองว่า เขาและคนรักถูกปฏิเสธการรับช่อดอกไม้แต่งงาน แทนการติดกระดุมสำหรับเจ้าบ่าวด้วยเหตุผลว่าทางโรงแรมไม่ได้เตรียมการอย่างพิเศษไว้สำหรับงานแต่งงานของคนรักเพศเดียวกัน
.
ซึ่งต่อมา Rimer ก็ได้กล่าวว่า “นี่อาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ homophobia ที่แรงที่สุดแล้วในชีวิตของผม” และ เขายังเสริมอีกว่า “เตรียมการอย่างพิเศษอย่างไร? ทำไมต้องมีการเตรียมการเป็นพิเศษ ในเมื่องานแต่งก็ไม่ได้แตกต่างจากงานแต่งปกติ เพียงแต่เป็นเจ้าบ่าวและเจ้าบ่าว ไม่ใช่เจ้าสาว?”
.
หลังจากการขอโทษจากสำนักงานหลักของโรงแรม ทางโรงแรมสาขาก็ไม่ติดต่ออะไรมาอีกเลย กระทั่งโรงแรม H โรงแรมคู่แข่งติดต่อ Rimer เพื่อที่จะเสนอตัวจัดงานแต่งงานให้ ฟรี ให้ทั้งคู่และแขกจำนวน 45 คนที่โรงแรม Hilton Puerto Vallarta
.
เป็นที่รู้กันดี ทั้งโรงแรม H และ M ต่างเป็นบริษัทที่มีความเป็นมิตรต่อ LGBTQ มาโดยตลอด โดยทั้งสองบริษัทต่างได้คะแนนเต็มในด้านเกี่ยวกับความเท่าเทียมทางสิทธิมนุษยชนที่แสดงถึงการสนับสนุนทางนโยบายต่อพนักงานที่เป็น LGBTQ และการให้บริการต่อลูกค้ากลุ่ม LGBTQ
.
แต่สิ่งที่เกิดขึ้นสะท้อนความน่าสนใจในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นความใส่ใจจริงใจของบริษัทต่อลูกค้าที่มีความหลากหลาย ผ่านตัวบริการ นโยบาย นอกจากนี้ยังชี้ให้โรงแรมยักษ์สองเจ้ายังจะต้องพาดฟันกันในเรื่อง แสดงว่ากระแส LGBTQ ในตลาดทุนนิยม โดยเฉพาะการท่องเที่ยว กำลังเป็นกระแสที่น่าจับตามองอย่างมาก
.
แม้ในช่วง โควิท-19 หลายโรงแรมอาจจะต้องหยุดหรือปิดตัวชั้วคราว แต่สิ่งที่น่าสนใจหลังจากนี้ เมื่อการท่องเที่ยวเปิดขึ้นอีกครั้ง การเอาตัวรอดหรือการดึงลูกค้าของโรงแรมหลายๆเจ้าที่กำลังจะฟื้นตัว จะวิ่งเข้าหากระแส LGBTQ หรือไม่ และเราอาจจะเห็นปรากฏการณ์การตลาดหรือการท่องเที่ยวเชิงอัตลักษณ์มากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าจับตามองอย่างยิ่งในอนาคต
.
โดย Rhuaridh Marr
.
อ่านเพิ่มเติม: https://youngprideclub.com/2020/06/22/hotel-anti-gay-married/
.
อ้างอิง:
https://www.metroweekly.com/2019/12/marriott-refused-a-gay-couples-wedding-so-hilton-stepped-in-to-help/
.
Follow ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub

YoungPrideClub #Marriott #Hilton #RimerWedding