ทายาท KFC เปิดตัวโครงการช่วยเหลือกลุ่ม LGBTQ ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรน่า

by | Jun 7, 2020 | Entertainment | 0 comments

ทายาท KFC เปิดตัวโครงการช่วยเหลือกลุ่ม LGBTQ ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรน่า

ไคล่า เมเฟ่น นักออกแบบชุดชั้นใน ทายาทเครือข่ายอาหารฟาสต์ฟู้ดไก่ทอดรายใหญ่ของโลกอย่าง Kentucky (KFC) ประกาศว่า กำลังเปิดตัวโครงการเพื่อช่วยเหลือกลุ่ม LGBTQ ที่ต้องตกงานในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า และเพิ่มเงินสนับสนุนกว่า 1 ล้านดอลล่าร์ ให้กับองค์กรการกุศลของกลุ่ม LGBTQ ที่ชื่อว่า EDM Cares

ครอบครัวเมเฟ่น คือผู้ก่อตั้งบริษัท Rainbow Chicken Unlimited  ซึ่งเป็นบริษัทที่ซื้อกิจการของ KFC มาตั้งแต่ปี 1980  ต้องการจ้างคนงานกลุ่ม LGBTQ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงภายในครอบครัวและกลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในเขตชุมชนนอกเมือง ผ่านโครงการที่พึ่งก่อตั้งขึ้นใหม่ภายในองค์กรของเม็ทเฟ่นชื่อว่า The Peace Love Unity Respect (PLUR) 

โครงการนี้จะช่วยทำให้เกิดการจ้างงานในชุมชน  ภายใต้การทำงานให้กับแบรนด์แฟชั่นชุดชั้นใน “Madame Maven” ซึ่งเป็นแบรนด์ของเมเฟ่นเอง เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นได้มีโอกาสเข้ามาอยู่ในวงการอุตสาหกรรมแฟชั่นและเรียนรู้งานศิลปะด้วยตัวเอง

นอกจากช่วยเหลือกลุ่มคนที่ตกงานแล้ว ยังออกเงินทุนกว่า 1 ล้านดอลลาร์เพื่อให้องค์กรการกุศล LGBTQ และองค์กรทางสังคม เช่น EDM Cares ที่ช่วยเหลือสังคมในการหาที่พักและบริจาคสิ่งของ เช่น อาหาร เสื้อผ้า ให้กับคนจรจัดและทหารผ่านศึกที่พิการ

โดยเป้าหมายของโครงการ PLUR นั้น คือการพยายามส่งเสริมให้สังคมเกิดการรับรู้และตระหนักถึงความหลากหลายทางเพศ โดยเฉพาะในพื้นที่ทำงานที่ทุกคนควรได้รับโอกาสและความเท่าเทียมกันไม่ว่าเพศไหน การให้ความเคารพกลุ่ม LGBTQ ในที่ทำงานคือสิ่งที่อยากให้เกิดขึ้นทุกพื้นที่บนโลก

โดย Dana Biw

อ้างอิง : https://www.lgbtqnation.com/2020/05/kfc-heiress-launches-1-million-program-employ-lgbtq-people-harmed-coronavirus/

Follow ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com

Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub

#YoungPrideClub #KFC #Coronavirus #LGBTQ