Liam Payne ขอโทษ หลังส่อเหมารวมไบเซ็กชวล ในเพลงใหม่ ‘Both Ways’

by | May 28, 2020 | Article, Entertainment, Play, Talk | 0 comments

Liam Payne ขอโทษ หลังส่อเหมารวมไบเซ็กชวล ในเพลงใหม่ ‘Both Ways’

Liam Payne อดีตสมาชิกบอยแบนด์แห่งเกาะอังกฤษ One Direction ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีงานเข้านักร้องซะแล้ว เมื่อเพลง Both Ways ในอัลบั้ม LP1 ถูกมองว่ามีเนื้อหาส่อไปในทางที่ก่อให้เกิดการเหยียดในกลุ่มไบเซ็กชวล

.

โดยเนื้อเพลงที่เป็นประเด็นดังกล่าวมีท่อนร้องที่ว่า “My girl, she like it both ways. She like the way it all taste Couple more, we’ll call it foreplay No, no, I don’t discriminate Bring it back to my place

แปลเป็นไทยประมาณว่า “ผู้หญิงของผมเธอชอบทั้งสองเพศ ชอบรสชาติที่มากกว่าคนสองคน ซึ่งผมไม่สามารถดึงความรู้สึกเดิมกลับมาได้เลย”

.

Meg Murphy สมาชิกกลุ่ม Bi-Pride UK กล่าวถึงเนื้อเพลงที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับกลุ่มไบเซ็กชวลว่า “เนื้อเพลงของเขากล่าวถึงผู้หญิงที่เป็นไบเซ็กชวลมีแนวโน้มว่าคนมีเพศสัมพันธ์แบบ Threesome และทำให้เรารู้สึกอับอาย ในขณะเดียวกันหากผู้ชายทำกลับได้รับการสนับสนุนอย่างหน้าตาเฉย”

.

คณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNHRC) ระบุว่าผู้หญิงที่เป็นเลสเบี้ยนหรือไบเซ็กชวลมีความเสี่ยงต่อการตกเป็นเหยื่อในการล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่ง Meg ยังได้กล่าวเสริมว่า “ถ้ามีวัยรุ่นที่ยังสับสนในเพศสภาพของตัวเองมาฟังเพลงนี้ พวกเธออาจมีคำถามว่าต้องปฏิบัติตามเพลงนี้หรือเปล่า ซึ่งอาจทำให้พวกเธอกลายเป็นเหยื่อทางเพศ มันไม่ใช่กงการอะไรที่ผู้ชายจะมาพูดถึงประเด็นนี้ ทั้ง ๆ ที่เขาไม่ได้มีประสบการณ์หรืออยู่ในกลุ่มเดียวกับเราเช่น Liam Payne”

.

ด้าน Liam Payne ก็ได้ออกมาขอโทษกับเนื้อหาล่อแหลมในเพลงดังกล่าว “ผมไม่ได้ตั้งใจที่จะเขียนเนื้อเพลงที่ส่งผลกระทบกับไบเซ็กชวล ผมเพียงอยากทำอะไรที่ท้าทายและแตกต่างไปจากเดิม ซึ่งหากมองย้อนกลับไปผมคงจะคิดน้อยไปหน่อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ และยืนยันว่าจะปรับเนื้อหาทางเพศในเพลงให้น้อยลง”

.

นอกจาก ในปีที่ผ่านมาก็เกิดกรณีคล้าย ๆ กันกับนักร้องสาว Rita Ora เมื่อมีนักร้องหญิงหลายคนเช่น Kehlani, Hayley Kiyoko และ Shura ออกมาตอบโต้ว่าเพลง Girls ของเธอมีเนื้อหาเหยียดความสัมพันธ์ของกลุ่มเพศเดียวกัน

.

โดย Nomy Wich Viva

.

อ่านเพิ่มเติม:

.

อ้างอิง: https://www.popcravenews.com/liam-payne-vows-to-change-his…/

https://www.bbc.com/news/newsbeat-50705346

Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/

Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub

#YoungPrideClub #LiamPayne #bisexual #GossipHollywood