ผู้ชายข้ามเพศคนแรกของเวียดนาม ตั้งท้องและให้กำเนิดลูกแล้ว

by | May 25, 2020 | Love, Play, Society, Talk | 0 comments

ผู้ชายข้ามเพศคนแรกของเวียดนาม ได้เป็นพ่อคนสมใจ

อ่านบทความเต็ม: https://youngprideclub.com/2020/05/25/vietnam-transman-pragnant/

.

มีเรื่องน่ายินดีเกิดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม เมื่อ Minh Khang ผู้ชายข้ามเพศได้ให้กำเนิดลูกน้อยเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมมา โดย Minh Anh ภรรยาของเขาซึ่งเป็นผู้หญิงข้ามเพศเช่นเดียวกัน ได้โพสต์ภาพขณะที่ Minh Khang อยู่ในห้องผ่าตัดพร้อมข้อความว่า “นางฟ้าตัวน้อยได้ถือกำเนิดจากการผ่าตัดของทีมแพทย์ เธอสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์มาก ๆ ค่ะ”

.

ก่อนหน้านี้ Minh Khang และ Minh Anh ได้เริ่มคบกันจากการประกวดเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งทั้งคู่ตัดสินใจร่วมหอ ลงโลงกันในปี 2017 สร้างความฮือฮาจนสื่อท้องถิ่นนำไปพาดหัวข่าวกันให้ครึกโครมมาแล้ว

.

Khang เผยว่าเขาตัดสินใจหยุดใช้ยาฮอร์โมนเพศชายตามคำแนะนำของสูตินรีแพทย์ เพื่อควบคุมสมดุลของฮอร์โมนเพศหญิงในร่างกายระหว่างก่อนการตั้งครรภ์ ไปจนถึงระยะตั้งครรภ์

.

โดยก่อนหน้านี้สูตินรีแพทย์ก็ได้เกรงว่า Khang จะมีลูกยาก เพราะว่าเขาใช้ยาหลากหลายเพื่อหยุดฮอร์โมนเพศหญิง และทำให้เขาเป็นผู้ชายอย่างสมบูรณ์ แต่สิ่งที่เซอร์ไพรส์สำหรับทั้งคู่ก็คือ Khang ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนหลังจากหยุดใช้ยาคุมฮอร์โมน ซึ่งถือได้ว่าเขาคือผู้ชายข้ามเพศคนแรกของเวียดนาม ที่ได้ให้กำเนิดเลือดเนื้อเชื้อไขของตัวเองอย่างแท้จริง

ส่วนอีกกรณีเกิดกับคู่ของนายแบบข้ามเพศ Esteban Landrau และ นางแบบข้ามเพศ Danna Sultana ที่ใช้วิธีธรรมชาติจนกระทั้ง Esteban ตั้งท้องทารกเพศชายได้ 5 เดือน ทั้ง ๆ ที่ Danna ผ่านการศัลยกรรมหน้าอก ส่วน Esteban ได้ผ่าตัดหน้าอกออกไปแล้ว แต่ก็ยังสามารถมีลูกได้ นับว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก ๆ

.

Esteban เผยว่า “ทารกจะเติบโตมาเหมือนเด็กผู้ชายคนอื่น ๆ และถ้าเขาโตพอเขาก็สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเกย์หรือชายแท้” ช่างอบอุ่นสมกับเป็นคุณพ่อข้ามเพศจริง ๆ ค่ะ เห็นแล้วก็อิ่มใจกับความรักที่เกิดขึ้นบนโลกนี้ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม

โดย Nomy Wich Viva

อ้างอิง: https://vietnamtimes.org.vn/first-transgender-man-gives-birth-to-baby-in-vietnam-20411.html

Follow ข่าวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/

Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub

#YoungPrideClub #transgenderman #transgenderwoman #givebirth