“หยุด! ยอดขายถุงยางหยุดโดยไม่มีอะไรกั้น!”

by | May 19, 2020 | Article, Love, Play, Society | 0 comments

“หยุด! ยอดขายถุงยางหยุดโดยไม่มีอะไรกั้น!”

ในสถานการณ์โควิด 19 ปัจจุบัน ได้มีการออกมาตราการบังคับให้เว้นระยะห่างทางสังคม (social distancing)ซึ่งส่งผลต่ออุตสาหกรรมถุงยางอย่างเห็นได้ชัดจากการตกฮวบของยอดการขายถุงยางทั่วโลก
.
นาย Laxman Narasimhan เจ้าของปัจจุบันของแบรนด์ถุงยางชื่อดัง Durex ได้ออกมากล่าวว่า มาตราการบังคับข้างต้น เป็นต้นเหตุให้อัตราการมีเซ็กส์น้อยลงอย่างมาก เนื่องจากหลายคู่รักต้องกักตัวและอยู่ห่างจากกันซึ่งส่งผลให้ผู้คนซื้อถุงยางน้อยลง
.
นอกจากนี้ การมีเซ็กส์แบบเล่นๆกับคนที่พึ่งเคยเจอกัน(casual hook up) ในสหราชอาณาจักรก็ได้ลดลงเยอะมากจากข้อบังคับภายในที่ห้ามการค้างคืนในบ้านผู้อื่น
.
หลายประเทศได้ออกนโยบายเพื่อพยายามแก้ไขปัญหานี้ อย่า สหราชอาณาจักรได้ทำการแนะนำให้คู่รักย้ายเข้ามาอยู่ที่เดียวกัน หรือหากจะแยกก็ให้แยกกันกักตัวตลอดเพื่อลดการเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ
.
นอกจากคู่รักที่ต้องแยกกันอยู่เพราะมาตรการข้างต้นแล้ว คู่รักที่อยู่ด้วยกันก็ยังมีเกณฑ์ที่จะมีเซ็กส์น้อยลง เนื่องจากความเครียดในสถานการณ์ปัจจุบันอีกด้วย
.
การลดลงอย่างกระทันหันของยอดขายถุงยางยังมีเกณฑ์นำไปสู่ปัญหาการขาดแคลนถุงยางทั่วโลก เนื่องจากหลายบริษัทผลิตถุงยางขนาดใหญ่ได้รับผลกระทบมหาศาล
.
มาตรการที่เข้มงวดภายในประเทศมาเลเซียก็เป็นอีกผลกระทบใหญ่ที่อาจนำไปสู่การขาดแคลนถุงยางเนื่องจากมาเลเซียถือว่าเป็นแหล่งผลิตถุงยางรายใหญ่ของโลกและมาตรการข้างต้นได้ทำให้บริษัทจำเป็นจะต้องปิดโรงงานลงหลายแห่ง

การขาดแคลนนี้มีเกณฑ์ที่จะส่งผลในระยะยาวในแง่ของการส่งผลต่อปัญหาเชิงสุขภาพและสังคมของประชาชนในทุกประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา
.
ในแง่ของอัตรการเกิด แม้ว่าจะมีนักวิชาการหลายคนออกมาคาดการณ์ว่าจะมีปรากฎการณ์การมีบุตรอย่างล้นหลาม (baby boom)ในปี 2021 หลังจากที่สถานการณ์โควิด19ได้ทุเลาลง แต่ก็ยังมีหลายเสียงออกมากล่าวว่าอัตราการมีลูกอาจจะลดหลงไปในทางตรงกันข้ามเลยก็เป็นไปได้เช่นกัน

โดย 1000ไมล์
.
อ่านเพิ่มเติม
.
อ้างอิง:
https://www.theguardian.com/…/condom-sales-down-as-lockdown…
https://www.independent.co.uk/…/durex-condom-sales-down-cor…

Follow ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook & Instagram & Twitter: @YoungPrideClub

YoungPrideClub #Covid19 #Condom