เรื่องเพศ LGBT คือความรู้! นักศึกษาฮ่องกง สนใจประเด็นผู้หญิง LGBT คนข้ามเพศในไทย ร่วมแลกเปลี่ยนกับ ศูนย์สตรีมช. และ Young Pride Club

by | Jan 13, 2020 | Society | 0 comments

เรื่องเพศ LGBT คือความรู้!
.
ถ้าเป็นเมื่อก่อน คำว่า “เรื่องของผู้หญิง” คงเป็นเรื่องหลายคนมองว่าเป็น เข้าใจยาก เธอไม่มีเหตุผลซะเลย
.
หรือแม้แต่เรื่องของชาวสีรุ้งคงเป็นได้มากสุดคือเรื่องตลกเม้ากันขำๆ
.
แต่ปัจจุบัน เราคงปฏิสเธไม่ได้ที่ประเทศไทย เป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อ เรื่องความหลากหลายทางเพศ และมีหลายมิติทางเพศที่น่าสนใจ
.
จนทำให้ชาวต่าง ไม่มีว่าจะเป้นนักวิชาการ นักท่องเที่ยวต่างเข้ามาศึกษาเรื่องราวเหล่านี้
.
ล่าสุด นักศึกษาฮ่องกงจาก The Chinese University of Hong Kong สนใจขอร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ประเด็นเรื่องเพศ กับ ศูนย์สตรีมช.
.
ทั้งเรื่องการก่อตั้งของศูนย์สตรีมช. และงานวิชาการที่เกี่ยวข้องในการสนับสนุนบทบาทผู้หญิงให้หลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็น ผู้หญิงแรงงาน ผู้หญิงชนเผ่า ผู้หญิงผู้มีความหลากหลายทางเพศ
.
นอกจากนี้ Young Pride Club ยังได้ร่วมจัดงา่นเสวนา นำเสนอโครงร่างวิทยานิพนธ์ ของเยาวชนที่เกี่ยวกับเรื่องเพศในสังคมอย่าง ประเด็นสก๊อย โดย ป๊อบปี้ ณัฐมล และ ประเด็นควาหลากหลายของกะเทย โดย เบสชิษณุพงศ์
.
สุดท้าย นักศึกษาจากฮ่องกงยังได้ร่วมแลกเปลี่ยนกับ คนข้ามเพศไทย อย่าง นักศึกษาสาวข้ามเพศ น้องไอซ์ นักกิจกกรมคนข้ามเพศ ปาหนัน ชัญญา และชายข้ามเพศ อย่างพี่ออย
.
หากท่านใดสนใจประเด้นเรื่องเพศ และอยากได้ความรู้เพิ่มเติมสามารถเข้ามาที่ศูนย์สตรีศึกษามช. โดยไม่จำเป้นจะต้องเป็นนักศึกษา สามารถเข้ามายืมหนังสือ ติดต่อจัดงานเสวนา ในวันเวลาราชการได้เลย
.
อ่านเพิ่มเติม: https://youngprideclub.com/?p=1083
.
Follow ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่: https://youngprideclub.com/
Facebook: https://www.facebook.com/YoungPrideClub/
Instagram: https://www.instagram.com/youngprideclub/
Twitter: https://twitter.com/YoungPrideClub
#GenderEquality #Youngprideclub