ฮอร์โมนควรเทคสัปดาห์ละครั้ง แต่สาวข้ามเพศอินโดเทควันละเจ็ดครั้ง! เรื่องราวที่น่าตกใจจากอินโดนีเซีย

by | Jan 2, 2020 | Society | 0 comments

ประเทศอินโดนีเซีย ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสัดส่วนประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก หนึ่งในนั้นประกอบไปด้วย ประชากรสาวขามเพศกว่า 7,000,000 คน
.
เมื่อเทียบกับอัตลักษณ์อื่นๆ ในชุมชน LGBT ผู้หญิงข้ามเพศ หรือ Transgender women มักมีระดับการศึกษาและสถานะทางการเงินต่ำกว่าอัตลักษณ์อื่นๆ
.
สาวข้ามเพศส่วนใหญ่ มีชีวิตยากจน เนื่องจากการแสดงออกทางเพศที่เห็นได้ชัดกว่าอัตลักษณ์อื่นๆ ทำให้พวกเขาถูกปฏิเสธจากครอบครัว ไล่ออกจากโรงเรียน และจบลงด้วยการมีชีวิตอยู่บนถนน อย่างไรทักษะและการศึกษา
.
บางส่วนหันไปหางานที่ไม่ทางการ ตั้งแต่การทำผม การทำธุรกิจส่วนตัว ไปจนถึงการขายบริการทางเพศเพื่อหาเลี้ยงชีพ
.
เนื่องจากการขาดความรู้ในการป้องกันโรค และสุขอนามัย ทำให้หนึ่งในสี่ของผู้ป่วยเอชไอวีในอินโดนีเซียเป็นผู้หญิงข้ามเพศ
.
เรื่องราวเหล่านี้ถูกตีแผ่โดย Mami Yulie อดีตประธานสมาคมผู้หญิงข้ามเพศของอินโดนีเซีย ได้จัดตั้งศูนย์พักพิง Rumbed Singah Singgah Transpuan เมือง Depok จังหวัดชวาตะวันตก ประเทศอินโดนีเชีย ในปี 2554
.
เพื่อรองรับหญิงข้ามเพศ ที่ถูกไล่ออกจากบ้าน ไม่มีครอบครัว และกลายเป็นผู้ที่ไม่สามารถทำงานเพื่อเลี้ยงตัวเองได้
.
Mami Yulie เผยผู้หญิงข้ามเพศส่วนใหญ่ในอินโดนีเซีย มีความพยายามที่จะดูสวย แต่เนื่องจากการขาดความรู้ ทำให้ต้องต่อสู้กับอารมณ์แปรปรวนที่เกิดจากการบริโภคฮอร์โมนที่มากเกินไป
.
“ฉันบอกพวกเขาครั้งแล้วครั้งเล่าว่า ฮอร์โมนควรเทคสัปดาห์ละครั้ง แต่พวกเขายังคิดว่ายิ่งเทคเยอะยิ่งดี บางคนยังยืนกรานว่าจะเทควันละเจ็ดครั้ง ซึ่งมีคนหลายคนเสียชีวิตจากการบริโภคมากเกินไป”
.
ปัจจุบันศูนย์พักพิงมีสมาชิกประมาณ 800 คน เข้ามาศึกษาบริการนวดเพื่อสุขภาพ และทำเข็มกลัด และมีสาวข้ามเพศกว่า 400 คนที่จบจากศูนย์พักพิงและจบการศึกษาระดับปริญญาตรี
.
การเคลื่อนไหวของ LGBT กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นในออนไลน์ของประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งส่วนใหญ่มีทัศนคติทางลบและต่อต้าน ดังนั้นคนข้ามเพศส่วนใหญ่มักกลายเป็นเป้าโจมตีมากที่สุด เนื่องจากการแสดงออกของพวกเขามองเห็นได้ชัด
.
การศึกษาล่าสุดโดย Lembaga Bantuan Hukum Masyarakat แสดงให้เห็นว่าประมาณร้อยละ 74 ของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อการลงโทษทางเพศและการเลือกปฏิบัติและการใช้ความรุนแรงทางเพศในปี 2017 ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นคนข้ามเพศ
.
สำหรับ Mami Yulie เธอมองว่าการทำสิ่งที่เธอทำอยู่น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ในเวลานี้
.
อ่านเพิ่มเติม:
https://youngprideclub.com/?p=671
.
แหล่งที่มา:
https://magdalene.co/story/At-Rumah-Singgah-Transpuan-transwomen-bound-by-love
.
อ่านข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม: http://www.youngprideclub.com
#YoungPrideClub