รัฐมนตรีอินเดียชู พยาบาลสาวข้ามเพศคนแรกของประเทศอินเดีย! Anbu Ruby

by | Dec 17, 2019 | Society | 0 comments

รูบี้ หรือ Anbu Ruby วัย 25 ปี กลายเป็นคนข้ามเพศคนแรกที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นพยาบาล โดยกรมอนามัยและสวัสดิการครอบครัว เมืองทมิฬนาฑู ประเทศอินเดีย
.
เธอได้รับการแต่งตั้งจาก Edappadi K Palaniswami หัวหน้าคณะรัฐมนตรีและ C Vijayabaskar รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
.
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวกับ ANI ว่า “ฉันดีใจ และภูมิใจ สำหรับประวัติศาสตร์ของสาธารณะสุขอินเดีย ที่แต่งตั้งคนข้ามเพศเป็นพยาบาลเป็นครั้งแรก”
.
รูบี้ มาจาก Thoothukudi สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการพยาบาลในปี 2559 จากวิทยาลัยเอกชนใน Tirunelveli และปริญญาโทบริหารธุรกิจ การศึกษาทางไกล สาขาการจัดการโรงพยาบาล
.
รูบี้แแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อรัฐบาล พร้อมกล่าวว่า “ฉันต้องการเป็นตัวอย่างสำหรับชุมชนของฉัน ฉันอยากให้ทุกคนออกมาและทำความสำเร็จในชีวิต อย่างฉันที่เลือกเป็นพยาบาล เพราะจะได้ทำสิ่งดีๆให้กับสังคมในสิ่งที่ฉันทำได้”
.
แต่รูบี้ก็ได้เล่าถึงอุปสรรค์ในการศึกษาของเธอว่า “ฉันอยู่ในครอบครัวชนชั้นกลาง พ่อของฉันสายตาเสียตั้งแต่เด็ก และฉันต้องเริ่มขายกล้วยเพื่อเอาเงินมาเลี้ยงครอบครัว”
.
สุดท้ายเธอได้กล่าวถึงสังคมกับคนข้ามเพศไว้ว่า “สังคมไม่ได้ตระหนักถึงคนข้ามเพศมากนัก พวกเขาควรยอมรับเพศ การยอมรับเป็นการรักษา”
.
อ่านเพิ่มเติม:
https://youngprideclub.com/?p=680
.
แหล่งที่มา:
https://www.thequint.com/news/india/first-transgender-nurse-appointed-in-tamil-nadu-government-hospital?fbclid=IwAR1RRrVNrjm8KAnCs8xhAmKOEXLGTQ27G8Ndud65VKd2QCCt5cHLydts3pA
https://www.thehindu.com/news/national/tamil-nadu/tamil-nadu-gets-its-first-transgender-nurse-appointed-to-a-government-hospital/article30142924.ece
https://www.thehindu.com/news/national/tamil-nadu/tamil-nadu-gets-its-first-transgender-nurse-appointed-to-a-government-hospital/article30142924.ece
.
อ่านข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม: http://www.youngprideclub.com
#YoungPrideClub